Google đầu tư 1 tỷ đô la vào CME Group cùng với hợp đồng Cloud 10 năm

Chủ tịch CME Group và CEO Terry Duffy cho biết việc đầu tư và hợp tác sẽ giúp công ty "chuyển đổi thị trường phái sinh thông qua công nghệ, mở rộng khả năng tiếp cận và tạo ra hiệu quả cho tất cả các bên tham gia thị trường."

CME|Google|

Công ty mẹ của Google là Alphabet đã đầu tư 1 tỷ đô la vốn cổ phần vào Chicago Mercantile Exchange Group, sàn giao dịch chịu trách nhiệm về nhiều sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Trong một thông báo gửi các nhà đầu tư vào ngày 4 tháng 11, Tập đoàn CME đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ đô la từ Alphabet cùng với quan hệ đối tác chiến lược 10 năm với Google Cloud nhằm mục đích đẩy nhanh việc chuyển đổi của sàn giao dịch sang đám mây và thay đổi cách hoạt động của các thị trường phái sinh toàn cầu. Google đã đầu tư thông qua cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi không có quyền bỏ phiếu của công ty.

"Thông qua quan hệ đối tác lâu dài này với Google Cloud, CME Group sẽ chuyển đổi thị trường phái sinh thông qua công nghệ, mở rộng khả năng tiếp cận và tạo ra hiệu quả cho tất cả những người tham gia thị trường", Chủ tịch CME Group và CEO Terry Duffy cho biết. “Sự hợp tác này sẽ cho phép CME Group đưa các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường nhanh hơn”.

Tập đoàn CME đứng sau hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) đầu tiên được ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Kể từ thời điểm đó, sàn giao dịch đã tiếp tục mở rộng các dịch vụ phái sinh tiền điện tử để bao gồm hợp đồng tương lai BTC vi mô, quyền chọn BTC và hợp đồng tương lai vi Ether (ETH), dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 12.

Theo dữ liệu từ CME Group, khối lượng trung bình hàng ngày trong hợp đồng tương lai Bitcoin của nó đạt 6.243 hợp đồng tính đến ngày 3 tháng 11, với 13.417 hợp đồng lãi suất mở. Tại thời điểm công bố, giá trị vốn hóa thị trường của công ty là 79,8 tỷ đô la, khiến nó trở thành một công ty quan trọng trong ngành.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn