Hàn Quốc đề xuất các quy định mới nghiêm ngặt cho các tổ chức phát hành token

FSC mong muốn thiết lập một hệ thống có thể thu hồi các khoản tiền thu được bất hợp pháp, loại trừ các hình phạt hình sự và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những hành vi bất lợi trong tương lai.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã đưa ra một báo cáo phác thảo định nghĩa mới của họ về tiền điện tử, cùng với các thủ tục được đề xuất đối với các tổ chức phát hành mã thông báo và các hình phạt đối với việc không tuân thủ.

Các quy tắc được khuyến khích có thể áp đặt các quy định khó hiểu đối với các cá nhân hoặc nền tảng tạo ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) phi nghệ thuật dành cho giao dịch, cũng như các dự án tài chính phi tập trung trong số những vấn đề khác.

Báo cáo hôm thứ Ba của FSC nêu chi tiết các mục mà nó đề xuất trong Đạo luật Bảo vệ người dùng tiền điện tử đã được gửi đến Quốc hội để xem xét.

Nó đưa ra các quy tắc cho các tổ chức phát hành mã thông báo muốn mã thông báo của họ được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc và đề xuất các hình phạt đối với những người mà FSC cho là đã tạo ra "lợi nhuận quá mức thông qua thao túng thị trường hoặc giao dịch trên thông tin không được tiết lộ."

Báo cáo đầu tiên đề cập đến các doanh nghiệp phát hành mã thông báo, bao gồm các nhà khai thác cung cấp tiền xu ban đầu, các tổ chức tự trị phi tập trung, dịch vụ đúc NFT và các hoạt động tiềm năng khác.

FSC sẽ yêu cầu các thực thể này nộp sách trắng, có được xếp hạng thuận lợi từ dịch vụ đánh giá mã thông báo được công nhận, nhận đánh giá pháp lý về dự án và tiết lộ báo cáo kinh doanh thường xuyên cho người dùng.

Trước đây, FSC đã không công nhận NFTs là tài sản được điều chỉnh, nhưng quyết định đó đã thay đổi vào đầu tuần này. Nó cũng coi các mã thông báo riêng tư, chẳng hạn như Monero (XMR) và các loại tiền ổn định như Tether (USDT) là tiền điện tử, trong khi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thì không.

Nếu không tuân thủ các quy tắc sẽ bị phạt ít nhất năm năm tù cộng với ba đến năm lần số tiền "lợi nhuận bất công" được thực hiện. Lợi nhuận không lành mạnh sẽ được coi là bất kỳ khoản lợi nhuận nào được thực hiện trong khi các doanh nghiệp không tuân thủ pháp luật. Những hình phạt này lặp lại những hình phạt từ Đạo luật Thị trường Vốn hiện hành.

Các đề xuất mới là để đáp lại những gì FSC đã đánh giá là thiếu sót trong khả năng của Đạo luật Báo cáo Đặc biệt để bảo vệ triệt để các nhà đầu tư. Đạo luật này là nguyên nhân dẫn đến việc đóng cửa hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử của đất nước do các yêu cầu nghiêm ngặt để duy trì hoạt động.

Một người trong ngành sàn giao dịch nói rằng các đề xuất là tích cực:

“Luật mới, sau khi được thông qua, sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành và giúp bảo vệ các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard