IOTA Foundation ra mắt mạng staging và mã thông báo phần thưởng

Mạng staging, có tên Shimmer, sẽ đảm bảo tất cả các bản nâng cấp IOTA sắp tới đều được cộng đồng chấp thuận trước khi triển khai, một trong những thành phần quan trọng của hệ thống quản trị phi tập trung.

IOTA Foundation

IOTA Foundation đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của mạng staging, Shimmer, nằm thúc đẩy lộ trình IOTA hướng tới phân cấp đầy đủ chức năng.

Mạng lớp 1 sẽ hoạt động như một thử nghiệm đổi mới cho các nhà phát triển và nhà xây dựng trong cộng đồng đang tìm cách đánh giá các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Mô hình hộp cát này sẽ cho phép họ thiết lập hiệu quả và khả năng tương thích của các ứng dụng trước khi khởi chạy trên mạng chính IOTA, đảm bảo việc triển khai suôn sẻ.

Các nâng cấp mạng lớn đầu tiên được lưu trữ trên mạng Shimmer là sổ cái đa tài sản có thể lập trình, hợp đồng thông minh, phân quyền đầy đủ và sharding.

IOTA Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận mã nguồn mở - được gọi là Stiftung ở Đức - được thành lập vào năm 2018 để hỗ trợ các sáng kiến ​​nhiều mặt trong hệ sinh thái IOTA như nghiên cứu, phát triển và giáo dục trong không gian công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Chủ sở hữu mã thông báo IOTA sẽ được cấp khả năng kiếm phần thưởng đặt cược bằng SMR thông qua ví Firefly của nền tảng. Sau khi phân phối mã thông báo trong những tháng tới, mạng Shimmer dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Đồng sáng lập và Chủ tịch của IOTA Foundation, Dominik Schiener, đã trích dẫn sự thành công gần đây của mạng chim hoàng yến của Polkadot, Kusama, để giải thích sự đảm bảo của công ty về khả năng tiếp nhận của thị trường đối với thông báo này.

“Như chúng ta đã thấy với sự thành công của Kusama và Polkadot, mạng Shimmer sẽ trở thành một mạng staging được khuyến khích cung cấp thử nghiệm quan trọng và xác thực công khai cho lộ trình phát triển đầy tham vọng của chúng tôi.”

Vào giữa tháng 10, IOTA Foundation đã phát hành nền tảng beta hợp đồng thông minh của mình với tham vọng thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng DeFi và NFT do các ưu đãi được đề xuất về phí thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn.

Schiener cũng vạch ra những rủi ro tiềm ẩn của mạng và cách nhóm đã làm việc để giảm thiểu xác suất của chúng.

“Việc giới thiệu mã hóa, các loại đầu ra phức tạp, hợp đồng thông minh và sự đồng thuận mới mang đến những cơ hội mới thú vị. Tuy nhiên, những cơ hội này không phải là không có rủi ro đáng kể và Shimmer sẽ đảm bảo an toàn cho mỗi lần nâng cấp. Với Shimmer, chúng tôi đang tăng cường sân chơi đổi mới xung quanh IOTA. ”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard