Jack Dorsey công bố sách trắng giới thiệu sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung

Jack Dorsey, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của cả Square và Twitter, đã phát hành sách trắng hôm thứ Sáu nêu chi tiết về kế hoạch cho sàn giao dịch Bitcoin (BTC) phi tập trung của Square tbDEX. 

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung hoặc DEX, tbDEX sẽ không sử dụng mô hình không tin cậy và do đó sẽ không có mã thông báo quản trị của riêng nó. Thay vào đó, nó là một giao thức thông báo được thiết kế để tạo điều kiện cho các mối quan hệ tin cậy mà không cần dựa vào liên kết để kiểm soát quyền truy cập.

TbDEX cũng có ý định bao gồm nhiều tính năng làm cho nó ít phi tập trung hơn nhiều so với DEX theo nghĩa chân thật nhất của từ này. Đối với người mới bắt đầu, giao thức yêu cầu tất cả những người tham gia phải thông qua xác thực danh tính, hoặc KYC, kiểm tra việc tuân thủ các quy định liên quan tùy thuộc vào khu vực của người dùng. Sau đó, người dùng chỉ có thể kết nối ví của họ với sàn giao dịch và hoán đổi tiền với nhau.

Hơn nữa, sách trắng kêu gọi triển khai các giải pháp phân tích blockchain, được tích hợp sẵn vào DEX hoặc thông qua bên thứ ba, để theo dõi các giao dịch trên nền tảng này. Một loại giải pháp pháp y blockchain như vậy có khả năng là một chủ đề gây tranh cãi. Một hệ thống như vậy có thể sẽ cho phép các cơ quan chức năng tham chiếu chéo ID thanh toán và địa chỉ ví công khai với thông tin KYC để tiết lộ danh tính cá nhân đằng sau các bên giao dịch. Tuy nhiên, những người ủng hộ cho rằng các phương tiện giám sát như vậy là cần thiết để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp.

Nhưng các tính năng tập trung của tbDEX cũng có thể giành được sự ủng hộ từ những người đam mê tiền điện tử. Một khía cạnh khác biệt được thảo luận trong sách trắng là khoản bồi hoàn, vốn không tồn tại trên hầu hết các DEX. Nếu được triển khai, khả năng Square đảo ngược các giao dịch trên tbDEX có thể ngăn chặn khoản lỗ không thể phục hồi mà các nhà đầu tư phải gánh chịu trong việc dừng hoạt động đột ngột trong tài chính phi tập trung. Square hiện đang khuyến khích phản hồi về sách trắng trên một tài khoản Twitter mới được tạo.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard