Gã khổng lồ bán lẻ Trung Quốc JD chấp nhận thanh toán bằng CBDC cho Ngày độc thân

Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com đã thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) tại một sự kiện mua sắm lớn ở địa phương.

CBDC|JD.COM|e-cny

JD.com đã chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) để thanh toán trên ứng dụng thương mại điện tử của mình trong thời gian khuyến mãi Ngày Độc thân bắt đầu vào ngày 31 tháng 10 và kết thúc vào ngày 11 tháng 11, công ty xác nhận vào thứ Năm.

Ngày Độc thân là một ngày lễ mua sắm không chính thức ở quốc gia này, cũng để kỷ niệm những người không có mối quan hệ lãng mạn.

"100.000 người đã sử dụng e-CNY trên ứng dụng của JD.com trong thời gian khuyến mãi Ngày Độc thân tính đến hôm nay", người phát ngôn của JD.com nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để khám phá ứng dụng,” người phát ngôn nói thêm. Người đại diện từ chối nêu rõ giá trị của e-CNY được xử lý trong thời gian khuyến mại.

Người đại diện lưu ý rằng JD.com đã trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên của Trung Quốc chấp nhận e-CNY vào tháng 12 năm 2020. Có khoảng 450.000 khách hàng đã sử dụng e-CNY để thanh toán trên ứng dụng JD.com từ ngày 11 tháng 12 năm ngoái đến ngày 18 tháng 6 năm 2021, với tổng doanh thu tính bằng CNY điện tử đạt hơn 100 triệu nhân dân tệ (15,6 triệu USD), người phát ngôn cho biết.

Được thành lập vào năm 1998, JD.com là một công ty thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc, tự định vị là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, ngoài ra còn là “công ty internet lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu”. Công ty đã tích cực áp dụng CBDC của Trung Quốc, ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để trả lương vào tháng 4 năm 2021.

Sau khi triển khai các thử nghiệm CBDC đầu tiên vào năm 2020, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tích cực thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của mình trong nước. Tính đến tháng 10 năm 2021, hơn 140 triệu người đã đăng ký tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số, với gần 10 tỷ đô la được chi tiêu bằng e-CNY mặc dù CBDC chưa được chính thức ra mắt cho đến nay.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard