Khối lượng giao dịch của Ethereum đạt mức cao nhất trong 5 tháng

Mặc dù Ethereum (ETH) đang điều chỉnh từ mức cao lịch sử 4.860 đô la đạt được gần đây, tiền điện tử lớn thứ hai vẫn đang có khối lượng giao dịch cao trên mạng của nó, theo tiết lộ của Glassnode.

Công ty phân tích tiền điện tử đã tuyên bố:

“Khối lượng giao dịch của Ethereum (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 391.959.437,60 đô la.”

Khối lượng giao dịch cao trên mạng ETH là sự phản ánh của các trường hợp sử dụng ngày càng tăng. Ví dụ: ngành tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi khối Ethereum.

Hơn nữa, nhu cầu về ETH đã tăng lên đến mức các đồng tiền không hoạt động cũng đang di chuyển. Ví dụ: 1,82 triệu ETH không hoạt động gần đây đã di chuyển lần đầu tiên sau 5 năm.

Ethereum lớp 2 tiếp tục nhận được nhiều khoản đầu tư hơn

Ethereum lớp 2 (L2) đang đạt được sức đẩy dựa trên các khoản đầu tư được rót vào. Ví dụ, StarkWare, một công ty khởi nghiệp blockchain chuyên phát triển ETH lớp 2, gần đây đã gây quỹ trị giá 50 triệu đô la, nâng giá trị của nó lên 2 tỷ đô la.

Vào tháng 8, Offchain Labs đã có thể nhận được 120 triệu đô la tài trợ Series B dành cho hệ sinh thái Ethereum lớp 2.

Lớp 2 là một mạng riêng biệt chạy trên Ethereum Mainnet (lớp 1) nhưng tận dụng mô hình phi tập trung mạnh mẽ được cung cấp bởi lớp 1. Nó có dạng hợp đồng thông minh để tăng khả năng mở rộng của Ethereum khi các giao dịch tiếp tục phát triển.

Khả năng mở rộng là một thách thức đối với các thiết kế blockchain điển hình vì mọi nút trong mạng phải xử lý từng giao dịch. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý giao dịch của toàn hệ thống.

Ethereum lớp 2 cho phép các giao dịch đi qua mà không cần mọi nút xử lý toàn bộ giao dịch.

Trong khi đó, 3 triệu ETH đã rời khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử, theo Glassnode.

Điều này tương quan với nghiên cứu của Santiment rằng Ethereum đã được chuyển sang ví lạnh để nắm giữ và các hoạt động liên quan đến DeFi, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ cho triển vọng giá dài hạn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn