Khủng hoảng khuyến khích của COMP và những gì sắp xảy ra đối với giá của altcoin này

Không gian DeFi đã tăng tốc với tốc độ khá tốt vào cuối năm, mặc dù có một số thất bại trong nửa đầu năm. Riêng trong năm 2021, hệ sinh thái đã báo cáo tốc độ tăng trưởng hơn 20 lần.

Nhiều giao thức sắp tới như Abracadabra cũng đã thu hút sự chú ý lớn gần đây. Mặc dù vậy, các nền tảng như Maker, Aave và Compound đang thống trị, vẫn duy trì vị trí trong top 5 về tổng giá trị bị khóa.

Maker và Aave đã có tỷ lệ bơm giá hợp lý trong vài tháng qua. Tuy nhiên, giá của COMP vẫn không thể thoát khỏi xu hướng giảm của nó.

Bức tranh lớn hơn

Theo dữ liệu từ Messari, giá của COMP đạt mức ATH là 911,93 USD vào tháng 5. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, tài sản đã giảm 66,42%. Cho đến cuối tháng 10, tài sản đang tạo ra mức thấp hơn. Ngay sau đó, nó cuối cùng đã thoát ra khỏi xu hướng giảm, lập biểu đồ gần mức tăng 25% khi tháng 11 bắt đầu.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của Bitcoin vào cuối giờ ngày 15 tháng 11 đã kéo thị trường lớn hơn xuống. COMP cũng chứng kiến giá giảm 9,85% hàng ngày và lỗ 14,31% hàng tuần khi giao dịch gần 315,96 USD, vào thời điểm viết bài.

Mặc dù có những phát triển thị trường tích cực như Bitwise Asset Management thông báo ra mắt Quỹ Bitwise Compound (COMP), sự phát triển của mạng dường như bị cản trở bởi một thứ gì đó nội bộ hơn.

Khủng hoảng khuyến khích cản trở giao thức?

Điều thú vị là mặc dù khối lượng mạng xã hội của COMP cao, nhưng tình cảm xã hội có trọng số của nó lại gần mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy tình cảm xã hội tiêu cực xung quanh altcoin này, điều này không bao giờ tốt cho các altcoin vốn hóa trung bình hoặc vốn hóa nhỏ.

Hơn nữa, hoạt động phát triển cũng đang giảm dần xuống các cấp độ thấp hơn kể từ giữa tháng 10.

Nguồn: Sanbase

Một lý do đằng sau khối lượng xã hội tích cực giảm là thực tế là giao thức Compound đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khuyến khích, như được nhấn mạnh bởi nghiên cứu gần đây của Alex Kroeger. Bài báo lưu ý rằng hầu hết các công cụ khai thác thanh khoản của Compound có rất ít hoặc không có lợi ích kinh tế đối với giao thức và không tham gia vào quản trị của giao thức.

Báo cáo kết luận bằng cách nói rằng “trong trường hợp của Compound, có vẻ như rõ ràng rằng các biện pháp khuyến khích khai thác thanh khoản là một cách tồi tệ để biến người dùng thành người quản lý của giao thức.”

Tuy nhiên, điều tương tự cũng có thể được giải quyết bằng cách giới thiệu lịch trình cấp quyền cho các mã thông báo đã tích lũy. Hoặc, bằng cách cải tiến mô hình thành “khai thác quản trị”.

Hiện tại, vì những người khai thác chỉ nắm giữ dưới 20% COMP được giữ do thanh khoản của Compound, nên có vẻ như việc khai thác thanh khoản trên Compound sẽ cần một số sửa chữa. Khi được xử lý, điều này cũng có thể giúp đẩy giá của COMP lên.

Tuy nhiên, có một số hy vọng cho altcoin.

Sự trở lại của HODLers?

Đối với sự hưng phấn bán lẻ có liên quan, COMP dường như có khối lượng giao dịch khá, ngay cả trong thời điểm hợp nhất. Điều thú vị là cho đến tháng 8, HODLers dường như đã mất tích khỏi thị trường của COMP. Đáng chú ý, sự trở lại của các HODLer có thể giúp cải thiện động lực nguồn cung.

Theo Intotheblock

Trên thực tế, trong 30 ngày qua, địa chỉ HODLer đã tăng hơn 33,54%. Mặc dù vậy, trong thời gian tới, con đường phía trước của COMP về mặt giá có thể còn nhiều chông gai.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard