Litecoin vật lộn với rủi ro ‘hai đỉnh’ sau khi giá LTC tăng 37% vào tháng 11

Mức tăng giá 37% trong tháng 11 của Litecoin (LTC) có nguy cơ cạn kiệt vì “tiền điện tử bạc” gợi ý về việc hình thành mô hình biểu đồ hai đỉnh.

Litecoin|LTC

Thiết lập đảo chiều giảm giá cổ điển xuất hiện khi giá tạo thành hai đỉnh liên tiếp có cùng độ cao, với mỗi động thái đi lên gặp nhau với một điều chỉnh mạnh về mức hỗ trợ chung, được gọi là “đường viền cổ”.

Thông thường, giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ và giảm bằng độ cao tối đa giữa đỉnh của đỉnh đôi và đường viền cổ.

Vì vậy, khi nó xuất hiện, Litecoin đang trong quá trình hình thành mô hình hai đỉnh, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Litecoin|LTC
Biểu đồ giá 4 giờ LTC/USD có mô hình "đỉnh kép". Nguồn: TradingView

Cụ thể, giá của LTC đạt đỉnh vào ngày 10 tháng 11 gần 295,50 USD - đỉnh đầu tiên - trước khi điều chỉnh thấp hơn về phía hỗ trợ đường viền cổ khoảng 249 USD. Điều đó tiếp theo là sự phục hồi lên 280 USD - mức cao thứ hai - cuối cùng thu hút những người chốt lợi, gây ra một sự điều chỉnh nhỏ, hiện vẫn đang được tiến hành.

Litecoin sẽ cần phải mở rộng bán tháo để kiểm tra lại đường viền cổ. Trong khi đó, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ sẽ kích hoạt thiết lập đột phá đỉnh kép, với mục tiêu lợi nhuận là gần 200 USD.

Mối tương quan của Bitcoin

Mô hình đảo chiều giảm giá của Litecoin đang xuất hiện khi lạm phát ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong ba thập kỷ, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa thông qua các công cụ tài chính khác nhau.

Ví dụ, hợp đồng vàng tương lai được giao dịch tích cực nhất gần đây đã đạt tuần tốt nhất trong sáu tháng, tăng 2,9% lên 1.868,50 USD / ounce, sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó đánh dấu tháng thứ năm liên tiếp lạm phát trên 5%.

Nhiều nhà đầu tư và / hoặc nhà giao dịch đã chuyển sang sử dụng Bitcoin (BTC) sau khi coi nó như một mạng lưới an toàn chống lại lạm phát gia tăng. Wilfred Daye, người đứng đầu Securifying Capital - chi nhánh quản lý tài sản của Securifying Inc - cho biết, thừa nhận rằng mọi người đã chọn tiền điện tử như một phòng hộ bất chấp sự biến động giá liên quan.

Daye nói: “Chúng ta không có đủ lịch sử lâu dài để khẳng định Bitcoin thực sự là một hàng rào lạm phát”.

“Tôi cho rằng vàng vẫn là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn. Nhưng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát là một khái niệm gợi cảm mới - mọi người yêu thích những ý tưởng mới ”.

Sự tăng trưởng của Bitcoin cũng đã giúp các loại tiền thay thế tăng song song nhờ tầm ảnh hưởng rộng lớn hơn của nó trên thị trường tiền điện tử. Litecoin đã là một trong những người hưởng lợi từ cuộc biểu tình, với hiệu quả tương quan trong một năm của nó với Bitcoin đứng ở mức 0,71 trên 0, theo dữ liệu thu thập từ Cryptowatch.

Bitcoin|BTC|Litecoin|LTC
Biểu đồ giá bốn giờ LTC/USD so với BTC/USD. Nguồn: TradingView

Do đó, những lo ngại về lạm phát liên tục cao hơn đã đóng vai trò như một làn gió thuận lợi cho việc kiếm được Litecoin thông qua Bitcoin. Điều đó phần nào có thể đóng vai trò phá hoại cho thiết lập hai đỉnh giảm giá được trình bày ở trên - và xác thực một mô hình tăng giá đã hoạt động kể từ cuối tuần trước.

“Cờ hiệu tăng giá” của Litecoin đặt mục tiêu LTC ở mức 350 USD

Được mệnh danh là cờ hiệu tăng giá, mô hình tiếp tục tăng giá xuất hiện khi giá củng cố đi ngang bên trong cấu trúc hình tam giác sau một đợt tăng mạnh đi lên. Các nhà giao dịch xác nhận một sự đột phá tăng giá khi giá vượt qua đường xu hướng phía trên của tam giác với khối lượng mạnh.

Khi làm như vậy, họ nhắm vào mức có chiều dài bằng chiều cao của xu hướng tăng trước đó (còn gọi là cột cờ) làm mục tiêu lợi nhuận của họ. Do đó, giá Litecoin hướng tới một xu hướng tăng kéo dài lên tới 350 USD, như được thể hiện qua thiết lập trong biểu đồ bên dưới.
Biểu đồ giá 4 giờ LTC/USD có thiết lập cờ hiệu tăng giá. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, việc không đạt được xu hướng tăng giá rõ ràng sẽ có nguy cơ kích hoạt thiết lập đỉnh kép. Điều đó mang lại hình ảnh "hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong nhiều tháng" là mục tiêu giảm tiếp theo nếu có một động thái phân tích giảm giá; tình cờ, mục tiêu cũng gần 200 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn