MANA, SAND, ENJ, ALICE: Các token chơi game này có còn động lực để đi lên?

Hai tháng cuối năm 2020 đã chứng kiến các mã thông báo DeFi hoạt động cực kỳ tốt. AAVE đánh giá cao hơn 200%, trong khi các mã thông báo như YFI và UNI tăng 140%.

Trong cùng thời gian, MKR và COMP ghi nhận mức tăng lên tới 70% mỗi lượt. Trên thực tế, chặng cuối cùng của mùa hè DeFi 2020 đã kết thúc với thành tích khá cao.

Một năm trở lại đây, DeFi đang trong quá trình thu hút và trở thành xu hướng chủ đạo. Theo tâm lý thị trường, có sự phấn khích về công nghệ cơ bản của nó. Và, mọi người thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách nhảy vào cỗ xe DeFi.

Trở lại với năm 2021, hầu hết các mã thông báo nói trên đều rơi vào tình trạng sụt giảm mạnh. Đáng ngạc nhiên là xu hướng của họ trên bảng xếp hạng đã trở nên đơn điệu. Trên thực tế, không giống như năm ngoái, ánh đèn sân khấu không còn đổ dồn vào họ. Tuy nhiên, trên một tập hợp các mã thông báo vẫn còn trong giai đoạn sơ khai - là mã thông báo chơi game.

Đáng chú ý, hiệu suất của các đồng tiền như SAND, MANA, ALICE và ENJ đã khiến mọi người từ không gian tiền điện tử phải giật mình. Chúng đã tăng ồ ạt trong vài tuần qua, bất kể xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Ngay cả những khoảng thời gian ngắn hạn của chúng cũng rất đáng để kinh ngạc. Chẳng hạn, chỉ trong 24 giờ qua, các mã thông báo nói trên đã tăng giá lần lượt là 23%, 10%, 9,2% và 3%.

Các đợt đi lên thường không diễn ra mãi mãi. Chúng thường sẽ được nối tiếp bởi những điều chỉnh sau một điểm thời gian nhất định. Vì vậy, câu hỏi thích hợp ở đây là, sau khi có một vài tuần qua ấn tượng, liệu các mã thông báo chơi game giảm đà tăng trưởng hay không?

Còn cách xa điểm dừng

Theo trạng thái của các chỉ số, có vẻ như sự phục hồi của các đồng tiền nói trên sẽ không dừng lại trong tương lai gần.

Hãy xem xét các giao dịch gửi tiền trước. Số liệu này về cơ bản hiển thị số lượng của tất cả các giao dịch đến và đi liên quan đến địa chỉ tiền gửi mã thông báo hàng ngày. Các đường tăng trên biểu đồ thường ngụ ý áp lực bán trong ngắn hạn sẽ tăng và ngược lại.

Bây giờ, biểu đồ đính kèm dưới đây rõ ràng cho thấy sự thay đổi đáng kể trong trạng thái của chỉ báo này khi so sánh với khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Như vậy, ở giai đoạn này, áp lực bán không quá lớn. Và trên thực tế, HODLers sẽ không thực sự bỏ coin của họ vào thời điểm này.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, tỷ lệ MVRV cũng mô tả một cái gì đó tương tự. Ngoại trừ ALICE, chỉ số này được nhìn thấy dao động xung quanh mức cao nhất cục bộ đối với ba đồng tiền còn lại, tại thời điểm phân tích. Điều này có nghĩa là các HODLer của SAND, MANA và ENJ đang thu được nhiều lợi nhuận hơn bình thường.

Đáng chú ý, tỷ lệ MVRV cao thường hoạt động như một động lực để có thêm những người tham gia thị trường. Vì vậy, trong những ngày tới, thật công bằng khi mong đợi nhu cầu về những đồng tiền này sẽ tăng hơn nữa.

Hiện tại, riêng về đồng coin ALICE, cần lưu ý rằng tỷ lệ này chỉ dao động trong vùng tích cực. Vì vậy, các nhà đầu tư của nó đang kiếm được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, con số lợi nhuận của nó không gần bằng khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, hoạt động mạng cũng đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng đối với tất cả các mã thông báo, với ALICE một lần nữa là một ngoại lệ. Số lượng các địa chỉ hoạt động của SAND, MANA và ENJ đã dành nhiều thời gian hơn hướng tới các cấp cao hơn trong thời gian gần đây.

Bất cứ khi nào mức độ tương tác hàng ngày của đám đông ở trạng thái tốt, giá của tài sản cơ bản thường xuyên tiếp tục xu hướng đang diễn ra của nó.

Do đó, dựa trên các xu hướng nói trên, rõ ràng là các đợt đi lên của SAND, MANA và ENJ sẽ tiếp tục mà không bị cản trở nhiều. Mặt khác, ALICE sẽ phải cải thiện tỷ lệ MVRV và hoạt động mạng của mình để đợt đi lên được bền vững.

Kỳ vọng xa hơn

Con số lạm phát đang gia tăng ở hầu hết các nền kinh tế trên thế giới. Hơn nữa, với mỗi ngày trôi qua, mọi người đang trở nên khó khăn để duy trì mức sống bình thường của họ. Toàn bộ khuyến khích chơi để kiếm tiền là khá hấp dẫn trong một kịch bản như vậy. Chơi game chỉ là một cách dễ dàng và không vất vả để kiếm thêm xu.

Thật thú vị, điều tương tự có tiềm năng thu hút nhiều người hơn đến không gian chơi game. Nếu một kịch bản như vậy thực sự xảy ra, thì các mã thông báo chơi game sẽ trở nên phù hợp hơn với thời gian.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard