Mỗi Solana TX sử dụng ít năng lượng hơn 2 tìm kiếm trên Google

Báo cáo cũng cho thấy rằng một giao dịch trên chuỗi khối Solana sử dụng ít năng lượng hơn 24 lần so với việc sạc điện thoại của bạn.

Theo một báo cáo ngày 25 tháng 11 của Solana Foundation, một giao dịch trên mạng Solana tốn ít năng lượng hơn hai lần tìm kiếm trên Google và ít năng lượng hơn 24 lần so với việc sạc điện thoại của bạn.

Báo cáo nói rằng một giao dịch duy nhất trên mạng của nó sử dụng 0,00051 kWh, hoặc 1,836 Joules, năng lượng. Theo Google, một tìm kiếm trung bình sử dụng 0,0003 kWh hoặc 1,080 Joules năng lượng.

Có lẽ đáng ngạc nhiên hơn, báo cáo tuyên bố toàn bộ mạng Solana sử dụng ước tính 3.186.000 kWh mỗi năm, tương đương với mức sử dụng điện trung bình của 986 hộ gia đình Mỹ.

Vào tháng 5, Solana Foundation đã ký hợp đồng với Robert Murphy để viết báo cáo nhằm “định hình tác động môi trường” của các giao dịch trên mạng Solana. Murphy là người sáng lập của Otherphere và trước đây là Chuyên gia năng lượng tại Ngân hàng Thế giới.

Mạng Solana ít phi tập trung hơn so với Bitcoin hoặc Ethereum với 1.196 nút xác thực xử lý ước tính 20 triệu giao dịch mỗi năm. Báo cáo nêu rõ Quỹ sẽ giảm hơn nữa việc sử dụng năng lượng của mạng lưới bằng cách thực hiện một chương trình trước cuối năm nay để trở nên trung hòa với các-bon và bù đắp dấu vết môi trường của hệ sinh thái. Không có thông tin bổ sung nào được cung cấp về việc mạng lưới có kế hoạch mua bù đắp carbon hay thực sự giảm lượng khí thải của nó.

Vì Solana (SOL) dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake, mạng này ít tốn năng lượng hơn nhiều so với những mạng dựa trên phương pháp khai thác Proof of Work như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Statista ước tính rằng một giao dịch BTC sử dụng trung bình 4.222.800.000 joules.

Cần lưu ý rằng về mặt kỹ thuật, các mạng không sử dụng bất kỳ lượng năng lượng cụ thể nào cho một giao dịch riêng lẻ. Việc sử dụng năng lượng của mạng có thể giống nhau cho dù nó xử lý một giao dịch hay một triệu. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng như một sự so sánh thô, nếu có tranh cãi.

Với suy nghĩ đó, một giao dịch Ethereum sử dụng khoảng 644.004.000 joules dựa trên số lượng giao dịch trung bình và lượng năng lượng cần thiết để chạy mạng. Theo Statista, mức tiêu thụ năng lượng của một giao dịch ETH có thể so sánh với “hơn vài nghìn giao dịch thẻ VISA”.

Tuy nhiên, Eth2 dự kiến sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khoảng 99% so với mạng chính hiện tại sau khi chuyển sang Proof of take.

Một giải pháp thay thế năng lượng thấp khác là Ripple (XRP), sử dụng 28.440 Joules cho mỗi giao dịch. Ripple nói rằng đối với mỗi triệu giao dịch trên mạng của mình, lượng năng lượng được sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 79.000 giờ.

Đối với cùng một lượng giao dịch, năng lượng mà BTC sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 4,51 tỷ giờ. Vì lý do này, Ripple tuyên bố rằng XRP hiệu quả hơn 57.000 lần so với BTC.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn