Moonriver (MOVR) là gì? Tính năng, Tokenomics và Dự đoán giá

Moonriver (MOVR) là mã thông báo tiện ích của một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung được gọi là Moonriver Network. Mã thông báo MOVR được sử dụng để duy trì nền tảng Moonriver và đóng vai trò chính trong việc khuyến khích các nút, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản trị, thanh toán liên quan đến giao dịch và các chức năng quan trọng khác.

Moonriver |MOVR

Moonriver (MOVR) hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc cơ bản đằng sau mạng Moonriver là hoạt động như một nền tảng hợp đồng thông minh cung cấp trung tâm một cửa cho người dùng để triển khai lại các DApp Ethereum mà không cần cấu hình chúng vào mạng Karura. Điều này có thể thực hiện được vì quá trình triển khai sẽ được hoàn thành với ma sát tối thiểu trong môi trường nền do mạng Moonriver cung cấp.

Mạng Moonriver cung cấp triển khai EVM vì nó cho phép các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum được di chuyển vào môi trường Kusama. Nó cũng cho phép tạo các cầu nối bên trong mạng, có thể được sử dụng để hiển thị trạng thái, chuyển mã thông báo và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao tiếp giữa các chuỗi khác nhau. Nền tảng Moonriver cũng cho phép các tích hợp khác nhau thông qua chức năng API tương thích Web3 của nó, một ví dụ phổ biến là ví Ethereum Metamask và các công cụ dựa trên Ethereum phổ biến khác mà người dùng có thể sử dụng với Moonriver.

Tầm nhìn đằng sau Moonriver (MOVR)

Tầm nhìn đằng sau Moonriver (MOVR) cũng giống như tầm nhìn của Moonbeam. Những người sáng tạo ra nền tảng Moonbeam đã giải thích tầm nhìn của họ về việc tạo ra một nền tảng hỗ trợ nhiều chuỗi để tạo điều kiện cho một số lượng lớn người dùng và tài sản. Để đạt được mục tiêu này, Moonbeam đã tạo ra một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với EVM và hỗ trợ phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Hiện tại, các nền tảng hợp đồng thông minh không nằm trên một mạng xuyên chuỗi. Tuy nhiên, việc chuyển sang nó sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển khối lượng công việc của họ sang Moonbeam và tăng phạm vi ứng dụng của họ cho các tài sản và người dùng mới trên nhiều chuỗi.

Các tính năng độc đáo của Moonriver (MOVR)

Stake

Có thể đặt tối thiểu năm mã thông báo MOVR trên mạng. Thời gian trả thưởng được đặt thành hai vòng, với mỗi vòng có tổng cộng 300 khối mất khoảng 1 giờ để hoàn thành.

Phần thưởng được phân phối giữa những người đối chiếu và những người đề cử. Những người đối chiếu tạo ra các khối và thu thập các giao dịch từ người dùng để tạo ra bằng chứng cho việc chuyển tiếp quá trình xác nhận. Những người đề cử là những người nắm giữ mã thông báo MOVR, những người hodl và đặt cược mã thông báo của họ trên mạng Moonriver và xác nhận cho những người đối chiếu mà họ lựa chọn.

Phần thưởng được trao cho người đối chiếu được cố định ở mức lạm phát hàng năm 20%. Trong khi đó, những người đề cử được cung cấp các phần thưởng khác nhau tỷ lệ tương xứng với số lượng mã thông báo được đặt trong nhóm phần thưởng Người đề cử.

Quản trị

Người nắm giữ MOVR có quyền điều hành mạng Moonriver. Họ có thể gửi đề xuất của mình, tổ chức các cuộc trưng cầu cộng đồng, xác định thời gian khởi động cuộc trưng cầu công khai, thời gian bỏ phiếu nhanh, xác định thời gian khóa và kết thúc cũng như ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho các tài khoản khác.

Ngân khố

Một kho bạc cộng đồng sẽ được thiết lập để hỗ trợ các đề xuất đã được phê duyệt bởi hội đồng quản trị. Nó được tài trợ bởi một tỷ lệ phần trăm phí giao dịch của mạng. Điểm độc đáo của tính năng này là mọi mạng dựa trên Moonbeam sẽ có kho bạc được cá nhân hóa, cho phép quản lý và phân bổ quỹ dễ dàng hơn cho các đề xuất đã được phê duyệt bởi hội đồng quản trị.

Các trường hợp sử dụng mã thông báo MOVR

MOVR là mã thông báo tiện ích trong mạng Moonriver. Nó có thể được sử dụng để thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Một số trong số chúng bao gồm:

  • Cung cấp động lực cho các nhà đối chiếu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo cơ sở hạ tầng nút phi tập trung của mạng Moonriver;
  • Thanh toán phí giao dịch và các hoạt động khác trên mạng Moonriver;
  • Cung cấp cơ chế quản trị trên chuỗi cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động quản trị, như thành viên hội đồng bỏ phiếu và đề xuất cập nhật mạng;
  • Hỗ trợ chức năng đo gas của việc thực hiện hợp đồng thông minh;

Nền kinh tế của Moonriver (MOVR) 

Moonriver
Hệ sinh thái mạng Moonriver. Theo Moonbeam

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo MOVR là 10 triệu. Việc phân bổ mã thông báo sẽ như sau:

  • 40% cho các sáng kiến ​​cộng đồng và dự trữ vị trí parachain;
  • 30% cho huy động vốn cộng đồng parachain;
  • 24,5% cho quản lý mạng dài hạn & áp dụng;
  • 4,5% cho chương trình chấp nhận nhà phát triển;
  • 0,5% vào kho bạc;
  • 0,5% cho dự trữ trái phiếu parachain;

Giá Moonriver (MOVR)

Moonriver (MOVR) hiện đang giao dịch ở mức 381,67 đô la, kể từ ngày 13 tháng 9 năm 2021. Khối lượng giao dịch 24 giờ của nó trên các sàn giao dịch là khoảng 65.196.602 đô la.

Dự đoán giá Moonriver (MOVR) và Triển vọng tương lai

Kể từ ngày 13 tháng 9 năm 2021, Moonriver (MOVR) đang giao dịch ở mức 375,24 đô la. Liệu Moonriver (MOVR) có chạm mốc 500 USD trong tương lai gần hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thị trường giảm giá bắt đầu vào cuối tuần đầu tiên của tháng 9, khi Bitcoin giảm giá, kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống. Tuy nhiên, mã thông báo MOVR dường như không bị tổn hại vì nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 448,50 đô la khoảng hai ngày trước. Mặc dù giá của mã thông báo MOVR đã bị ảnh hưởng tạm thời, nhưng nó vẫn đang có dấu hiệu tăng giá và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Cần lưu ý rằng Moonriver (MOVR) chưa được niêm yết trên Binance, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của mã thông báo MOVR hiện đã khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá để được niêm yết trên sàn giao dịch phổ biến. Nếu điều này xảy ra, những người nắm giữ MOVR có thể mong đợi giá sẽ tăng vọt và vượt qua mốc 500 đô la.

Mặc dù tiềm năng to lớn của mã thông báo MOVR, thị trường vẫn đang giảm giá và cực kỳ biến động, điều này khiến rất khó xác định nó sẽ nghiêng theo hướng nào. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn