MyTona là công ty Nga đầu tiên tham gia vào Metaverse

MyTona đã trở thành công ty đầu tiên ở Nga công bố kế hoạch của mình trong lĩnh vực Metaverse. Nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Yakutsk cho biết trong một thông báo rằng metaverse “Mytonaverse” sẽ ra mắt vào giữa tháng 12.

Thông báo cho biết,

“Ứng dụng này mang thông tin liên lạc đến gần hơn với các tương tác trong đời thực: trong phiên bản hiện tại, người dùng có thể tổ chức các cuộc họp ảo, đi đến các trung tâm xã hội (thế giới) khác nhau và tổ chức các bữa tiệc metaverse với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.”

Người đồng sáng lập MyTona, Alexei Ushnitsky, nói với Forbes rằng Mytonaverse là một tổ chức riêng biệt được đăng ký tại New Zealand.

Lập trường của Nga

Đáng chú ý là vào tháng trước, chính quyền của Vladimir Putin đã đưa ra một dự thảo chính sách cho các sàn giao dịch tiền điện tử theo hướng dẫn chống tham nhũng của nước này. Chính sách trao quyền cho các nhân viên liên bang thực hiện "kiểm toán để chống lại tham nhũng."

Cùng với đó, quốc gia này đã và đang tiến hành một cuộc đàn áp nhằm vào các tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Mặc dù vậy, các báo cáo mới nhất lưu ý rằng người Nga là một trong những người tích cực nhất trong việc đầu tư vào tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Nga đã chỉ ra rằng các giao dịch tiền điện tử đứng đầu khối lượng hàng năm là 350 tỷ rúp (5 tỷ USD). Đất nước này cũng thu hút một bộ phận lớn thợ đào Bitcoin, đóng góp 11,23% tỷ lệ băm trung bình hàng tháng.

Cuộc đua Metaverse

Về Metaverse, lĩnh vực này được ước tính sẽ trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Và, Facebook không phải là gã khổng lồ công nghệ duy nhất đang chạy đua để dẫn đầu lĩnh vực này. Trong bối cảnh này, Bill Tai, Chủ tịch Actai Global nói với CNBC,

“Tôi nghĩ họ chỉ muốn (nếu có) một Metaverse, nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi nghĩ metaverse là một điều chủ quan. ”

 Theo các báo cáo, Tencent có trụ sở tại Trung Quốc đã có những bước đi lớn trong lĩnh vực này bất chấp sự giám sát ngày càng tăng của chính phủ. Ngoài ra, Morgan Stanley được cho là bao gồm Meta Platforms và Roblox là những người chiến thắng tiềm năng trong dài hạn. Trên thực tế, với nhiều người chơi hơn, rõ ràng là các nhà đầu tư đang coi metaverse là cơ hội lớn tiếp theo. Trong khi đó, Chính phủ Barbados cũng đã thành lập Đại sứ quán Metaverse đầu tiên trên thế giới.

Hơn nữa, điều đáng nói là các nền tảng chơi game kiếm tiền như Axie Infinity đã tạo được dấu ấn trong phân khúc. Cùng với đó, Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) hiện cũng được lập bản đồ trong các thị trường metaverse hàng đầu khi nói đến vốn hóa thị trường.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard