Nạn nhân BitConnect Ponzi được hưởng lợi từ việc thanh lý tài sản tiền điện tử 57 triệu đô la

Được đánh giá là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trên đất Mỹ, kế hoạch lừa đảo BitConnect đã bòn rút hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trước khi hoạt động ngầm vào tháng 1 năm 2018.

Các nạn nhân có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận Nam California và Cơ quan Điều tra Bưu điện Hoa Kỳ đã được tòa án yêu cầu thanh lý số tiền thu được từ tiền điện tử của Bitconnect.

Các loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dash, trị giá khoảng 57 triệu đô la, sẽ được bán với tỷ giá hiện tại sau khi được thu giữ từ Glenn Arcaro, một nhà quảng bá BitConnect hàng đầu tại Mỹ.

Arcaro đã nhận tội vì đã tham gia vào kế hoạch gian lận tiền điện tử, khiến BitConnect trở thành vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất từng bị buộc tội hình sự.

Bộ Tư pháp thừa nhận rằng Arcaro dự kiến ​​sẽ bị kết án vào tháng 1 năm 2022 và phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Lừa đảo tiền điện tử không bao giờ kết thúc

Các trò gian lận tiền điện tử tiếp tục tàn phá khi nạn nhân mất số tiền lớn. Ví dụ, vào năm 2020, một lập trình viên người Romania thú nhận đã giúp tạo ra Mạng Bitclub, một chương trình khai thác Bitcoin Ponzi mà đã bòn rút tiền trị giá 722 triệu đô la.

Hơn nữa, kế hoạch Plus Token Ponzi, một mạng lưới kim tự tháp toàn cầu, đã cố thủ trên đất Trung Quốc và nước ngoài. Nó đã gây ra một sự hoảng loạn trên diện rộng vào tháng 6 năm 2019, sau khi một số nhà đầu tư Hàn Quốc và Trung Quốc không thể rút tiền Bitcoin từ ví của họ, điều này đã bị bác bỏ như chỉ là một cuộc tấn công của hacker.

Những kẻ lừa đảo cũng đã nghĩ ra nhiều cách để mạo danh những nhân vật nổi tiếng như Bill Gates và Elon Musk, như đã chứng kiến ​​trong vụ hack Twitter năm 2020 liên quan đến Bitcoin.

Tuy nhiên, các cơ quan có liên quan đang đẩy mạnh việc giải quyết vấn đề lừa đảo tiền điện tử, bằng chứng là việc thanh lý số tiền thu được từ tiền điện tử của BitConnect và việc Arcaro đang bị giam giữ.

Hơn nữa, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã lên tiếng cảnh báo và cấm John Louis Anthony Biggatton, cựu đại diện BitConnect của Úc, cung cấp các dịch vụ tài chính trong bảy năm.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn