NFT chứng kiến nhu cầu, doanh số và mức độ phổ biến chính thống

NFTs đã đạt được sức hút to lớn kể từ đầu năm nay. Các mã thông báo tiền điện tử không thể thay thế này đã được bán với giá hàng triệu đô la. Hơn nữa, cơn sốt đối với những bộ sưu tập kỹ thuật số này đã tiếp tục tăng cao. 

Đáng chú ý, chúng tôi đã quan sát thấy rằng năm nay có hai xu hướng tăng trong thị trường tiền điện tử cũng trùng hợp với mức tăng đột biến trên internet đối với truy vấn NFT. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch trên các đỉnh khác nhau của NFT vẫn đang thiết lập những mức mới. Thật vậy, tổng doanh số bán hàng sưu tầm và NFT nghệ thuật đã đạt 7,4 tỷ đô la trong quý này. Kể từ tháng 1, thị trường đồ sưu tầm kỹ thuật số đã tăng lên 1,8 tỷ đô la từ chỉ 17,8 triệu.

Sự cường điệu tiếp thêm động lực cho thị trường NFT

Đầu năm nay, Artnome, blog khoa học dữ liệu và nghệ thuật, đã nêu bật mối tương quan giữa số lượt xem trên SuperRare và giá bán NFT trên nền tảng này. Các tác giả của blog kết luận rằng cỗ máy cường điệu là có thật sau khi số lượt xem của những người sưu tập đã đăng ký của một tác phẩm tương quan với giá bán cao hơn cho các tác phẩm sưu tầm.

Trong hai đợt tăng của năm nay, thuật ngữ NFT được coi là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, so với các tài sản chính khác. Đáng chú ý, mức giá được trả cao nhất đầu tiên cho một NFT là cuộc đấu giá 69 triệu đô la của Beeple đối với tác phẩm ghép ảnh của anh ấy có tựa đề “Mỗi ngày: 5.000 ngày đầu tiên”. Hơn nữa, người ta cũng quan sát thấy rằng tác phẩm nghệ thuật là một trong những bộ sưu tập tiền điện tử đầu tiên được bán đấu giá trên một nhà đấu giá mỹ thuật lớn của Christie’s.

Sự cường điệu đã đổ thêm dầu vào lửa trên thị trường, khi tổng doanh số bán hàng tháng tăng vọt từ 32 triệu đô la lên 83 triệu đô la trong vòng một tháng. Đồng thời, lần thứ hai trong tháng 7 khi thị trường bứt phá, doanh số tăng lên 4,65 tỷ đồng.

Các NFT được đồng sở hữu

Albert-László, một nhà khoa học mạng người Hungary đã quan sát các giao dịch diễn ra trên nền tảng của thị trường NFT SuperRare. Trong báo cáo phân tích có tên “Barabási”, ông đã kiểm tra số lượng giao dịch sưu tầm tiền điện tử đồng sở hữu giữa những người sưu tập và nền tảng. Albert giải thích thêm rằng NFT nghệ thuật đồng sở hữu là những thứ được mua và bán giữa nhiều nhà sưu tập. Để tìm xem có bao nhiêu tác phẩm giống nhau thuộc sở hữu của các nhà sưu tập khác nhau, ông đã xem xét mỗi tác phẩm nghệ thuật như một nút trên mạng lưới giao dịch.

Phân tích tổng thể cho thấy rằng các nhà sưu tập nghệ thuật chỉ thu thập và kinh doanh một loại hình nghệ thuật. Cho dù loại hình đó có thể là một nghệ sĩ, phong cách, thể loại hoặc phương tiện cụ thể. Do đó, chỉ có một nhóm nhỏ các nhà sưu tập mua các NFT nghệ thuật cao cấp.

Các bộ sưu tập tiền điện tử cần giải quyết một số vấn đề

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng các NFT CryptoPunk hiện tương đương với Picasso. Hơn nữa, những mã thông báo này nằm ngoài khả năng tài chính của hầu hết mọi người. Người ta lưu ý rằng một trong những thành tựu lớn nhất của NFT là đã phá vỡ ảo tưởng về nghệ thuật đương đại như một không gian cho văn hóa cao. Cũng có ý nghĩa khi chỉ ra rằng suy đoán dường như là động lực thúc đẩy giá trị của tác phẩm nghệ thuật giống như chính tác phẩm. Thật vậy, theo kịch bản, điều quan trọng là cần phải chỉ ra một hướng đi xa hơn tình hình hiện tại.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn