Ngân hàng Trung ương Anh coi CBDC là một cuộc cách mạng cho tương lai của tiền tệ

Ngân hàng Trung ương Anh ước tính rằng 20% tiền gửi bán lẻ và tiền gửi tiêu dùng có khả năng chuyển đến các CBDC.

Trong một sự kiện được phát trực tiếp vào thứ Tư, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Phó thống đốc về ổn định tài chính Sir Jon Cunliffe đã trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp từ Ủy ban Các vấn đề Kinh tế. Khi được hỏi về sự phát triển của đổi mới xung quanh các loại tiền kỹ thuật số trong nước, Sir Cunliffe đã đưa ra nhận xét sau:

"Khá khó để dự đoán cách các nhà đổi mới sẽ lấy tiền và thực sự sử dụng tiền trong tương lai. Nhưng chúng ta đang bắt đầu thấy tiền có thể lập trình được sử dụng trong thế giới tiền điện tử. Và tôi mong rằng chúng ta sẽ thấy một cuộc cách mạng tương tự về chức năng của tiền được thúc đẩy bởi Công nghệ."

Sir Jon Cunliffe thảo luận về CBDC. Nguồn: Parliamentlive.tv

Ngân hàng Trung ương Anh hiện đang khám phá các tùy chọn để triển khai CBDC đồng bảng kỹ thuật số cho các khoản thanh toán bán lẻ. Một lực lượng đặc nhiệm đứng sau CBDC cũng đang điều tra việc sử dụng đồng bảng kỹ thuật số để phân phối bảng lương, lương hưu, v.v.

Để ủng hộ sáng kiến ​​này, Sir Cunliffe trích dẫn việc sử dụng tiền mặt đang giảm nhanh chóng ở Vương quốc Anh trong những năm gần đây - điều này đã được đẩy nhanh hơn rất nhiều bởi sự xuất hiện của đại dịch COVID-19, khi nó không khuyến khích tiếp xúc vật lý trong các giao dịch. Ước tính có khoảng 30% giao dịch trong nước hiện nay diễn ra thông qua thương mại điện tử.

Khi được hỏi về nhu cầu tiềm năng của đồng bảng Anh kỹ thuật số CBDC, Sir Cunliffe nói:

"Chúng tôi đã mô hình hóa một giả định rất thận trọng, đó là về cơ bản 20% tiền gửi [giao dịch hộ gia đình và doanh nghiệp] dựa trên hệ thống ngân hàng có thể chuyển ra khỏi hệ thống ngân hàng và chuyển sang tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương."

Tuy nhiên, Sir Cunliffe thừa nhận rằng tình trạng hiện tại của tiền điện tử có thể đe dọa sự ổn định tài chính trong nước. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên 2,6 nghìn tỷ đô la trong một thời gian rất ngắn, với ước tính 95% tài sản kỹ thuật số là không có ngân hàng và 5% bao gồm tiền ổn định. Ở phía đối diện của Đại Tây Dương, Hoa Kỳ có triển vọng ít tích cực hơn khi nói rằng các stablecoin được quản lý do khu vực tư nhân thiết kế khiến CBDC trở nên dư thừa.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard