Nghiên cứu: 58% nhà phát triển trò chơi điện tử đã sử dụng blockchain

Một nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh tiết lộ rằng hầu hết các studio game đã bắt đầu khám phá công nghệ blockchain cho các tựa game sắp ra mắt của họ.

trò chơi điện tử|blockchain|game

Được ủy quyền bởi nền tảng blockchain Stratis và được thực hiện bởi cơ quan thông tin chi tiết Opinion, nghiên cứu mới đã khảo sát 197 nhà phát triển trò chơi điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Kết quả cho thấy 58% nhà phát triển đang bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain và gần một nửa số người được hỏi (47%) bắt đầu kết hợp các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Nghiên cứu chỉ ra sự tin tưởng của các nhà phát triển đối với blockchain và NFT, vì 2/3 số studio mong đợi blockchain sẽ trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp game trong vòng hai năm tới. Trong khi 72% số người được hỏi đang cân nhắc sử dụng blockchain và NFT trong các trò chơi sắp tới, hơn một nửa (56%) có kế hoạch áp dụng công nghệ mới trong vòng 12 tháng.

Giám đốc điều hành của Stratis, Chris Trew giải thích rằng công nghệ blockchain, mã thông báo và NFT là những công nghệ quan trọng đối với thế giới kỹ thuật số mới và trải nghiệm chơi game. Ông nói: “Họ cho phép người chơi sở hữu cổ phần trong các trò chơi mà họ chơi, chẳng hạn như mua đất trong một trò chơi metaverse như một NFT hoặc một chiếc ô tô trong một trò chơi đua xe.

“Về mặt lịch sử, trò chơi là trả tiền để chơi và giá trị chỉ tích lũy cho các công ty và nền tảng. Các chuỗi khối và NFT sẽ thay đổi tình trạng này,” Trew nói thêm.blockchain|game

Ba lợi ích hàng đầu của blockchain đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử là cách chơi sáng tạo (61%), đảm bảo giá trị cho người chơi bằng cách giữ tiền trong trò chơi (55%) và thưởng cho người chơi bằng giá trị trong thế giới thực (54%), theo nghiên cứu.

Trong khi các nhà phát triển game indie chuyển sang không gian blockchain và NFT trước tiên, với khoảng 20 người trong số họ đang làm việc với Stratis blockchain, Trew tin rằng các nhà phát triển lớn, còn được gọi là các công ty AAA, sẽ không bị tụt lại xa. Các tên tuổi lớn như Ubisoft và EA đã tuyên bố quan tâm đến công nghệ này và Epic Games đã chào đón các trò chơi blockchain đến với nền tảng của mình.

Mối quan tâm của các nhà phát triển trò chơi đối với blockchain tập trung vào tài chính phi tập trung hoặc GameFi (57%), mô hình chơi để kiếm tiền (46%), NFT cung cấp quyền sở hữu vật phẩm trong trò chơi (44%) và tiền kỹ thuật số trong trò chơi (42%) ).

Các nhà phát triển trò chơi sẽ xem xét hiệu ứng mạng của trò chơi chơi để kiếm tiền hoặc người chơi chỉ đơn giản là chuyển sang các trò chơi thưởng cho họ thêm thời gian chơi, Trew nhận xét. “Game thủ đam mê. Mang đến cho họ cơ hội có cổ phần trong trò chơi, để có thể kiếm tiền trong metaverse giống như bạn có thể trong thế giới thực là một cuộc cách mạng.”

Theo Cointelegraph

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard