3 lý do tại sao người dùng DeFi lạc quan với Abracadabra

Stablecoin và việc sử dụng chúng trong tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tăng giá tiền điện tử năm 2021. Vì nó cho phép các nhà đầu tư tham gia vào số lượng ngày càng tăng của các giao thức cung cấp các nhóm đặt cược lợi nhuận cao và chúng làm cho quá trình giao dịch dễ dàng mà không cần sử dụng một sàn giao dịch tập trung.

defi|Abracadabra

Một dự án đã được nhiều người áp dụng nhờ tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung thực sự và stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản là giao thức DeFi Abracadabra.money và mã thông báo SPELL gốc của nó.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 0,0114 đô la vào ngày 15/10, giá SPELL đã tăng 178,55% để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 0,035 đô la vào ngày 1/11. Khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt lên 109,82 triệu đô la. 

Spell
Biểu đồ 4 giờ SPELL/USD. Nguồn: TradingView

Ba lý do tại sao SPELL đang thu hút sự chú ý của người dùng DeFi là sự phát triển của Magic Internet Money (MIM) như một stablecoin có khả năng phân quyền hoàn toàn, chuỗi chéo, nhiều tích hợp chuỗi chéo đã mở rộng phạm vi tiếp cận của MIM và SPELL trong toàn bộ hệ sinh thái và quản trị và cấu trúc tokenomic của mã thông báo.

Tăng trưởng stablecoin phi tập trung

Một trong những yếu tố lớn nhất thu hút sự chú ý của người dùng DeFi đang hoạt động là stablecoin Magic Internet Money bản địa của Abracadabra, là một loại tiền hoàn toàn được thế chấp và đúc bằng cách gửi tài sản chịu lãi suất trên giao thức DeFi.

Sự phổ biến ngày càng tăng và việc áp dụng MIM có thể được nhìn thấy bởi tổng giá trị ngày càng tăng được khóa trên Abracadabra, đạt mức kỷ lục 4,15 tỷ đô la vào ngày 1/11 theo dữ liệu từ Defi Llama.

Abracadabra.money
Tổng giá trị bị khóa trên Abracadabra.money. Nguồn: Defi Llama

Nguồn cung lưu hành của MIM cũng tăng trưởng ổn định, ở mức 1,933 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Lần mở rộng gần đây nhất một phần lớn là do việc mở rộng các tài sản có thể được cầm cố làm tài sản thế chấp cho MIM đúc tiền, hiện bao gồm các mã thông báo phổ biến như Shiba Inu (SHIB), FTX Token (FTT), Olympus được bọc (OHM) và Fantom ( FTM).

Tích hợp chuỗi chéo mở rộng phạm vi tiếp cận của SPELL

Lý do thứ hai đang thúc đẩy sự tăng trưởng của SPELL là hệ sinh thái đang mở rộng của nó, gần đây đã bổ sung hỗ trợ chuỗi chéo cho nhiều mạng blockchain bao gồm Fantom và Binance Smart Chain (BSC).

BSC là sự bổ sung gần đây nhất cho hệ sinh thái Abracadabra sau khi cộng đồng bỏ phiếu để bổ sung hỗ trợ cho mạng trong một cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 30 tháng 10.
Một đề xuất quản trị mới được đưa ra để quyết định xem chúng tôi có nên triển khai https://t.co/gHWEQJMoOc trên #BSC hay không!

Cuộc bình chọn sẽ kéo dài 2 ngày!

Đảm bảo bỏ phiếu cho bạn tại đâyhttps: //t.co/9QhH8kAaz8 pic.twitter.com/V47hDgKhI6

Các giao thức blockchain khác hiện được Abracadabra hỗ trợ bao gồm Ethereum (ETH), Arbitrum và Avalanche (AVAX). Và nền tảng này cũng được hưởng lợi từ nhiều quan hệ đối tác đa giao thức bao gồm tích hợp với Convex Finance (CVX), Yearn Finance (YFI), Curve Finance (CRV) ) và SushiSwap (SUSHI).

Tokenomics thuận lợi và nguồn cung lưu hành giảm

Một yếu tố khác thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư DeFi là cấu trúc tokenomic của SPELL bao gồm các phiếu bầu quản trị về lượng khí thải để kiểm soát lạm phát.

Nhóm nghiên cứu đằng sau SPELL thường xuyên theo dõi lịch trình phát thải trên các nhóm DeFi khác nhau trong hệ sinh thái của nó để đảm bảo rằng các mã thông báo mới đang được đúc và sử dụng theo cách có lợi nhất cho giao thức và chủ sở hữu.

Do việc áp dụng ngày càng tăng và giá tăng lên, một số lượng lớn mã thông báo ban đầu được thiết lập để đúc không còn cần thiết nữa. Vì vậy nhóm đã quyết định giảm lịch phát thải xuống 20% ​​bắt đầu từ ngày 1 tháng 11. Điều này đã loại bỏ hiệu quả 8,7 tỷ mã thông báo SPELL từ nguồn cung cấp lưu thông hiện tại.

Trong tương lai, triển vọng cho dự án vẫn lạc quan và nhóm cũng có kế hoạch tích hợp thêm SPELL và MIM vào hệ sinh thái Fantom, đồng thời cung cấp các cơ hội đặt cược mới trong Arbitrum và Avalanche.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coincl. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard