Người nắm giữ Bitcoin dài hạn ở mức cao nhất trong nhiều năm: Glassnode

Báo cáo chuỗi hàng tuần mới nhất của Glassnode chỉ ra rằng những người nắm giữ Bitcoin (BTC) dài hạn đang ở mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường vẫn chưa bão hòa với việc chốt lời.

Những người nắm giữ dài hạn (LTH) dường như đang giảm chi tiêu của họ trong khi tiếp tục bổ sung vào các vị trí của họ, theo báo cáo ngày 22 tháng 11 của nhà cung cấp phân tích Glassnode.

Phân tích đi sâu vào Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu (SVAB), được sử dụng để xác định độ tuổi của các đồng tiền thống trị các dòng chảy trên chuỗi vào bất kỳ ngày nào. Số liệu này có thể được sử dụng để xác định thời điểm bắt đầu quá trình thu lợi nhuận hoặc tích lũy, theo Glassnode.

Chi tiêu nhất quán của các đồng tiền cũ hơn một tháng bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 và kết thúc từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021. Chỉ số SVAB hiện đã giảm trở lại 2,5% khối lượng hàng ngày kể từ khi đồng thời tăng đột biến với mức cao nhất mọi thời đại của BTC vào tháng 10. Glassnode lưu ý:

“Điều này có thể được hiểu một cách hợp lý là những người nắm giữ dài hạn giảm chi tiêu của họ và do đó có nhiều khả năng đang bổ sung vào các vị trí chứ không phải rời bỏ chúng”.

Theo Glassnode

Glassnode cũng chỉ ra rằng tổng nguồn cung do những người nắm giữ ngắn hạn (STH) ở mức thấp nhất trong nhiều năm, ở mức dưới 3 triệu BTC - điều này có nghĩa là số lượng LTH nắm giữ ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Báo cáo cho biết “việc STH cung cấp nguồn cung thấp như vậy trong khi giá gần ATHs là một trường hợp tương đối độc đáo.”

Mặc dù những người nắm giữ ngắn hạn đã chốt lời ở các điểm cao “lịch sử” và phá vỡ ngay cả ở các điểm thấp trong tuần qua, thị trường vẫn chưa trở nên “bão hòa quá mức với việc chốt lời”.

Các phát hiện chỉ ra rằng có rất ít dấu hiệu về một sự đầu hàng lớn và những con bò đực có thể phải chạy thêm trước khi chu kỳ này kết thúc.

Vào ngày 12 tháng 10, những người nắm giữ dài hạn đang sử dụng 13,3 triệu BTC, trị giá 754 tỷ đô la vào thời điểm đó, mặc dù không thấy bất kỳ dòng tiền nào trong hơn năm tháng.

Vào ngày 22 tháng 11, nhà báo Trung Quốc Colin Wu đã tweet để đáp lại báo cáo rằng số lượng địa chỉ không phải là số không cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy rằng việc áp dụng và tích lũy vẫn đang diễn ra mặc dù tài sản đã giảm 18% so với mức giá cao nhất vào giữa tháng 10 là 69 nghìn đô la.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn