Người sáng lập Cardano (ADA) nói về những gì sẽ diễn ra trong lộ trình năm 2025

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã tiết lộ những gì sẽ xảy ra trong lộ trình năm 2025 và sắp tới.

Cardano| ADA

Trong AMA đầu tiên của mình kể từ khi trở về từ chuyến công du châu Phi, Hoskinson đã nói về cách hình thành lộ trình năm 2025. Ông cho biết các nhóm làm việc hiện đang trong quá trình đánh giá những việc cần phải làm trong các giai đoạn Basho và Voltaire còn lại. Cũng như một nhóm khác đang xem xét “công nghệ thế hệ tiếp theo”.

Tuy nhiên, Hoskinson cho biết, ở giai đoạn này, đây là những đề xuất yêu cầu quản trị mở để bỏ phiếu trước khi lộ trình năm 2025 được hoàn thiện.

“Hiện tại, chúng tôi có một nhóm làm việc lớn, và nhóm làm việc đó đang định lượng những thứ còn lại cho Basho và Voltaire. Và có một nhóm làm việc song song hiện đang làm việc về công nghệ thế hệ tiếp theo."

Basho đề cập đến việc mở rộng quy mô và cải thiện hiệu suất mạng để hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển và áp dụng khi lưu ý đến khối lượng giao dịch cao. Trong khi Voltaire liên quan đến việc tạo ra một hệ sinh thái tự duy trì để Cardano có thể thực sự được phân cấp khi IOHK rút lui khỏi dự án.

Nhưng lộ trình năm 2025 khác với lộ trình cuối cùng như thế nào?

Những điều tuyệt vời vẫn phải hoàn thành với các giai đoạn hiện có

Việc đưa các mục tiêu lộ trình chưa được xác định này vào tiến trình phát triển sẽ được thực hiện trong ba sự kiện HFC đã lên kế hoạch. Chúng được đặt cho tháng Hai, tháng Sáu và tháng Mười.

Hoskinson nói thêm rằng các chi tiết cụ thể hơn sẽ được công bố khi chúng được biết. Nhưng, dù sao, ngày diễn ra các sự kiện HFC sẽ chi phối việc triển khai các mục tiêu lộ trình.

“Có ba thay đổi lớn đối với Cardano, đó là ba sự kiện HFC, tháng Hai, tháng Sáu, tháng Mười. Ở một nơi nào đó trong khoảng thời gian đó, chúng tôi sẽ chậm triển khai các khái niệm về lộ trình ”.

Mặc dù ông không nói cụ thể những điều này có thể là gì, nhưng Hoskinson đã đề cập đến “những điều tuyệt vời” mà “mọi người sẽ hài lòng” liên quan đến việc hoàn thành các giai đoạn mở rộng quy mô Basho và quản trị Voltaire.

Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Hydra gần đây đã được đề cập đến. Thông qua công nghệ “kênh trạng thái đẳng hình”, IOHK dự kiến ​​1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) cho mỗi đầu Hydra, với 1.000 đầu, kết hợp để cung cấp tổng cộng 1.000.000 TPS.

Cardano sẽ tăng từ hàng triệu người dùng lên hàng tỷ người

Lộ trình năm 2025 trải qua một giai đoạn hơi khó xử, trong đó, nó thu hẹp lộ trình cũ và đưa Cardano bước vào một kỷ nguyên mới.

Trong khi lộ trình cũ là về thiết lập nền tảng, phân quyền, hợp đồng thông minh, mở rộng quy mô và quản trị, thì lộ trình mới năm 2025 tập trung vào những thách thức khi tăng từ hàng triệu người dùng lên hàng tỷ người.

“Lộ trình năm 2025 thiên về những thị trường, vấn đề và mối quan tâm trong tương lai mà chúng ta cần nắm bắt như một hệ sinh thái khi chúng ta phát triển từ hàng triệu lên hàng tỷ người dùng.”

Mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu, thông qua công nghệ blockchain, là mục tiêu cuối cùng của chuỗi Cardano.  

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn