OriginTrail (TRAC) là gì, nó có gì nổi bật?

OriginTrail (TRAC) là một dự án nhằm vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng và đang cố gắng giải quyết một số vấn đề phổ biến thông qua công nghệ blockchain.

OriginTrail |TRAC

Khi thị trường mở rộng và phát triển, ngày càng nhiều sẽ xuất hiện và việc tìm ra những đồng tiền đáng giá từ những đồng tiền này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Làm thế nào bạn có thể phân biệt điều tốt và điều xấu? Câu hỏi quan trọng nhất là hỏi xem chúng có đang giải quyết một vấn đề không và chúng có ứng dụng thực tế hay không.

OriginTrail (TRAC) đang cố gắng giải quyết một vấn đề rất thực tế, trong một ngành công nghiệp rất lớn.

OriginTrail (TRAC) là gì

OriginTrail là một dự án nhắm mục tiêu rất cụ thể vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Nó tìm cách làm cho luồng thông tin dễ dàng hơn, thích ứng hơn, rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Cách tốt nhất để giải thích điều này là sử dụng một ví dụ rất đơn giản:

Nhà sản xuất chính tạo ra một sản phẩm và gửi nó đi để Xử lý. Sau đó, nó được gửi đi để xử lý. Khi đó, nó được chuyển đi bởi bộ phận Phân phối đến Kho bãi, và cuối cùng là Nhà bán lẻ.

Công nghệ chuỗi khối sẽ cho phép cả năm thực thể này kiểm tra thông tin về một lô hàng cụ thể trong thời gian thực. Không có thủ tục giấy tờ để bị thất lạc hoặc hoảng sợ vì ai đó không chắc chắn thứ gì đó đang ở đâu, hệ thống cho phép tự động hóa dữ liệu và nhập vào chuỗi khối - mà sau khi đã nhập, sẽ an toàn và không thể bị giả mạo.

Quá trình tương tác dữ liệu của OriginTrail.

Mọi bên đều có thể kiểm tra tình trạng của lô hàng. Ví dụ, dữ liệu GPS có thể được tích hợp để có thể theo dõi. Khi công nghệ phát triển, các lô hàng có thể bao gồm các cảm biến theo dõi gói hàng đang vận chuyển. Vì vậy nếu bạn là công ty chuyên bán cá tươi, bạn có thể chứng minh cho khách hàng của mình biết đã mất bao lâu để đến tay họ và quan trọng nhất là nếu nó được bảo quản ở nhiệt độ chính xác thì sẽ đảm bảo chất lượng của nó.

Để đảm bảo rằng mọi người đồng ý về dữ liệu, một hệ thống đồng thuận sẽ được sử dụng, trong đó dữ liệu phải được xác nhận bởi hai bên.
OriginTrail
Quy trình kiểm tra đồng thuận của OriginTrail.

OriginTrail sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain để cung cấp thông tin chi tiết, thời gian thực về các sản phẩm khi chúng di chuyển qua chuỗi cung ứng. Các công ty sử dụng các hệ thống và quy trình máy tính khác nhau sẽ có thể giao tiếp với chuỗi khối và thông tin của nó, vì vậy sẽ không có gì bị mất trong quá trình dịch giữa các hệ thống.

Dịch vụ này sẽ được phân cấp, có nghĩa là không có ai nắm giữ chìa khóa của dữ liệu này. Không ai có thể giả mạo hoặc thay đổi nó sau khi nó được tải lên. Giải pháp này cũng có nghĩa là nó có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu thay đổi và giữ chi phí thấp.

Dự án nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng tại sao nó lại cần tiền điện tử?

Chuỗi khối mà OriginTrail sẽ sử dụng được gọi là Mạng phi tập trung OriginTrail (ODN). Đây là mạng mà dữ liệu chuỗi cung ứng sẽ di chuyển qua đó. Nó được tạo thành từ một số nút nằm trên khắp thế giới, là những máy tính chạy phần mềm OriginTrail.

Các công ty muốn sử dụng mạng này cho nhu cầu chuỗi cung ứng của họ sẽ phải trả tiền cho chủ sở hữu của các nút Trace token và đổi lại, các nút sau đó sẽ mã hóa, xử lý và phân phối dữ liệu của họ.

OriginTrail cũng sẽ hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và do đó, sử dụng các hợp đồng thông minh để đảm bảo rằng mỗi giao dịch được thực hiện trong một hệ thống không tin cậy cho cả hai bên, đảm bảo không có bất đồng hoặc gian lận.

Khi thị trường tiền điện tử tiến lên, chúng ta sẽ thấy các dự án tốt tăng lên và các dự án kém tốt hơn sẽ biến mất. OriginTrail đã xác định vị trí của mình để giải quyết một vấn đề lớn của ngành và đang có những bước tiến để biến khái niệm của nó trở thành hiện thực trên diện rộng.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn