Palau hợp tác với Ripple về tiền tệ kỹ thuật số quốc gia thân thiện với khí hậu

Sự hợp tác sẽ giúp Palau thân thiện với khí hậu đồng thời tăng cường thanh toán xuyên biên giới và các công nghệ tiền tệ kỹ thuật số.

Ripple, mạng thanh toán kỹ thuật số, đã hợp tác với Cộng hòa Palau để giúp quốc đảo Thái Bình Dương phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Trọng tâm ban đầu của mối quan hệ đối tác sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi USD để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới cho quốc gia. Sự hợp tác “có thể chứng kiến ​​việc triển khai stablecoin quốc gia được chính phủ hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới vào nửa đầu năm 2022” theo thông báo của Ripple.

Ripple gợi ý rằng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia có thể không nhất thiết chỉ là một CBDC khác.

“Ripple sẽ cung cấp cho Palau hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế và chính sách. Trong khi đó, việc khám phá một stablecoin được hỗ trợ bởi USD và các trường hợp sử dụng liên quan — chẳng hạn như một cơ quan đăng ký doanh nghiệp — trên Sổ cái XRP có thể cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho các quốc gia như Palau ”.

Chủ tịch Palau Suangel Whipps Jr. cho biết tiền tệ kỹ thuật số quốc gia sẽ “cung cấp cho công dân của Palau khả năng tiếp cận tài chính tốt hơn.”

Là một quốc đảo, Palau đặc biệt dễ bị tổn thương bởi một số tác động của biến đổi khí hậu, và Ripple cho biết đây là một trong những lý do nó được chọn cho công việc này. Công ty cho biết XRP Ledger “không có carbon và tiết kiệm năng lượng hơn 120.000 lần so với blockchain Proof-of-Work”.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Palau để đạt được mục tiêu liên quan đến tài chính và khí hậu,” James Wallis, Phó chủ tịch của Central Bank Engagements tại Ripple cho biết.

“Chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời để tập hợp công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi với những đặc điểm độc đáo của Palau để tạo ra tác động kinh tế và xã hội thực sự cho đất nước.”

Ripple không còn xa lạ với những cân nhắc về khí hậu và môi trường. Vào tháng 2 năm nay, họ đã công bố mục tiêu trở thành không carbon vào năm 2030, bắt đầu bằng cách tạo ra XRP net-zero carbon với sự trợ giúp của công cụ EW Zero.

EW Zero là một giải pháp mã nguồn mở từ Energy Web cho phép các doanh nghiệp mua năng lượng tái tạo được mã hóa để giúp chúng trở nên trung hòa với carbon. Ripple cũng đã dẫn đầu vòng tài trợ 44 triệu đô la cho nhà cung cấp fintech Nelnet Năng lượng tái tạo để giúp tài trợ cho các sáng kiến ​​có ý thức về môi trường trên khắp Hoa Kỳ.

Ripple đã bận rộn giải quyết vụ việc của mình với SEC về việc liệu mã thông báo XRP có được phát hành dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký vào năm 2013. Brad Garlinghouse gần đây đã nói rằng anh ấy tin rằng vụ việc đã có tiến triển tốt và sẽ kết thúc vào năm 2022.

XRP hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,05 đô la. Con số này tăng 0,42% trong tuần này, nhưng giảm 5,47% trong tháng 11.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn