Paradigm One phá kỷ lục 2,5 tỷ USD cho Quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất

Công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm One đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 2,2 tỷ đô la với 2,5 tỷ đô la cho quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, nhằm vào “thế hệ tiếp theo của các công ty và giao thức tiền điện tử”.

Đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam và cựu đối tác Sequoia Capital, Matt Huang, quỹ đầu tư mạo hiểm mới lớn nhất của Sequoia Capital sẽ đầu tư cùng với quỹ hàng đầu của Paradigm vào các công ty tiền điện tử lớn và nhỏ, với số tiền lên tới 100 triệu đô la Mỹ và ít nhất là 1 triệu đô la.

Sự gia tăng bùng nổ của thị trường tài sản kỹ thuật số đã giúp các công ty tiền điện tử thu về một lượng lớn tiền mặt kể từ năm nay, giá tài sản kỹ thuật số đã làm tăng hoạt động huy động vốn bằng tiền điện tử. Quỹ của Paradigm cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh hơn nữa trong ngành tiền điện tử về giá trị thị trường.

“Quỹ mới này và quy mô của nó phản ánh tiền điện tử là biên giới thú vị nhất trong công nghệ. Trong một thập kỷ qua, tiền điện tử đã đi được một chặng đường dài, ”Ehrsam và Huang đã viết trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai.

Công ty đầu tư ba năm tuổi này đã vượt mục tiêu 1,5 tỷ USD đặt ra vào tháng trước khi bắt đầu huy động vốn. Cuối cùng, huy động được 2,5 tỷ đô la để đánh bại quỹ đầu tư 2,2 tỷ đô la của công ty VC Andreessen Horowitz vào đầu năm 2021.

Ehrsam nói với Financial Times: “Nó có lẽ là tương đối nhỏ so với những gì chúng ta sẽ đi trong 10 năm nữa."

Theo Ehrsam - người có trị giá 4,4 tỷ đô la, theo Forbes - các ứng dụng dựa trên mã thông báo, còn được gọi là web3, đặc biệt, có chỗ để phát triển và “nhiều thập kỷ tới, rõ ràng là các thực thể lớn nhất trên thế giới sẽ được cung cấp bởi các mã thông báo ”.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Paradigm đã thu về 10 tỷ đô la tài sản và đầu tư vào khoảng 40 công ty tiền điện tử. Công ty cũng đã tích lũy được một số nắm giữ mã thông báo lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử bằng cách đặt cược sớm cho các nhóm phát triển.

Các trụ cột tài trợ khổng lồ của Paradigm một phần là do giá trị tiền điện tử tăng lên như vũ bão trong thời kỳ đại dịch, điều này dần dần mở ra một làn sóng đầu tư kỷ lục cho không gian đang phát triển mạnh mẽ.

Theo PitchBook, trong ba quý đầu năm 2021, các công ty đầu tư mạo hiểm đã rót hơn 21 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thông qua hơn 1.100 giao dịch, gần gấp 5 lần số lượng một năm trước đó.

Mặc dù nhiều người tin rằng sự điên cuồng của tiền điện tử sẽ là điều lớn tiếp theo sau internet, nhưng tờ Financial đã báo cáo rằng “Việc gây quỹ bắt mắt của Paradigm có thể gây ra lo ngại về bong bóng tiền điện tử, đặc biệt là trong các góc ngách của tài chính phi tập trung nơi công ty đã thâm nhập."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard