Paypal để mắt tới Ethereum, Polkadot, Solana, Algorand và NFT

 Sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử đã chuyển đổi nhiều kênh thanh toán truyền thống mở cửa cho loại tài sản mới. Các nhà cung cấp thanh toán quy mô lớn như Visa và Mastercard và các nền tảng thanh toán kỹ thuật số như Paypal đã bắt đầu bổ sung hỗ trợ tiền điện tử. Tuy nhiên, những sự tích hợp khổng lồ này không diễn ra trong môi trường chân không và là kết quả của tình cảm thị trường lớn hơn.

Trong một podcast gần đây, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của Paypal, Jose Fernandez, đã nhận xét rằng Paypal quyết định cung cấp dịch vụ tiền điện tử là sự kết hợp của các yếu tố như nhu cầu lớn từ cả người tiêu dùng và thương gia đối với việc sử dụng tiền điện tử như một công cụ thanh toán cùng với quy định rõ ràng về tính hợp pháp của ngành. Anh nói thêm,

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một phần trách nhiệm của chúng tôi để giúp làm cho loại tài sản này dễ tiếp cận hơn với công chúng.”

Paypal đã lần đầu tiên giới thiệu tùy chọn mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng này vào tháng 10 năm ngoái. Trong báo cáo thu nhập quý 3 của mình, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cũng đã tiết lộ kế hoạch tăng các dịch vụ tiền điện tử của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, những tin đồn xoay quanh, về việc phát hành stablecoin của riêng mình đã bị nhà điều hành phủ nhận kịch liệt. Anh nói rằng lĩnh vực này vẫn chưa phát triển để hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn và giá trị nhỏ.

Hầu hết các stablecoin trên thị trường hiện được sử dụng để giao dịch hoặc DeFi, theo Fernandez. Thừa nhận rằng trong khi đây là những trường hợp sử dụng tốt, anh nói rằng Paypal quan tâm nhiều hơn đến thanh toán và “chúng tôi chưa thấy một stablecoin nào ngoài kia được tạo ra nhằm mục đích thanh toán”.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng sẽ không mất đi vì nền tảng đang tích cực theo dõi các nền tảng L1 và L2 mới đang tập trung vào các khoản thanh toán trên quy mô lớn, chẳng hạn như Ethereum, Polkadot, Solana và Algorand.

“Tôi chắc chắn rằng nếu bạn hỏi tôi sáu tuần kể từ bây giờ, tôi có thể đặt cho bạn bốn hoặc năm tên khác nhau. Điều này thật thú vị làm sao ”

Ngoài tiền điện tử và stablecoin, một lĩnh vực khác trong ngành mà Paypal thể hiện sự quan tâm là NFTs, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ tăng trưởng đáng kể trong năm nay. Lưu ý rằng anh ấy thấy “một vai trò của chúng tôi trong NFTs”, điều mà anh ấy đặt nhiều hy vọng. Fernandez nói thêm rằng một số vấn đề vẫn còn cản trở sự tích hợp như vậy. Anh nói,

“Kinh nghiệm mua NFT ngày nay là số vòng mà bạn cần phải trải qua… Điều đó cũng xảy ra ở khía cạnh bảo vệ. Vì vậy, đó chắc chắn là ở phía người dùng đầu tiên, vẫn chưa phải là trải nghiệm chính thống cho những người dùng tò mò nhưng không sành sỏi. "

 

Theo Fernandez"

“Chúng tôi chắc chắn có vai trò trong việc làm thế nào để mang lại trải nghiệm thanh toán liền mạch cho NFT… nhiều thương gia và đối tác của chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông đang yêu cầu điều đó.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn