PlanB cập nhật mô hình Bitcoin S2F, cắt giảm mức giá dự kiến vào cuối năm 2021

Bitcoin đã đi lạc khỏi đường dẫn giá dự kiến của nó như được xác định bởi tỷ lệ Stock-to-Flow của PlanB trong suốt cả năm. Với sự cố sụp đổ vào tháng 5 và FUD của Musk, việc Bitcoin đạt được mức giá dự kiến dường như là không khả thi.

PlanB|S2F|Bitcoin|Stock to flow

Do đó, PlanB hiện đã thay đổi điểm giá của Stock-to-Flow để có được mô hình bền vững hơn cho đồng tiền vua sắp tới.

Mục tiêu mới cho Bitcoin

PlanB gần đây đã chia sẻ bản cập nhật về mô hình S2F, khi ông giảm dự đoán giá của Bitcoin xuống còn 100.000 đô la vào cuối tháng 12.

Điều này được thực hiện phù hợp với biến động giá hiện tại theo PlanB, để Bitcoin đạt được mức trung bình 100.000 đô la trong chu kỳ giảm một nửa này, nó sẽ phải cao hơn mức trung bình đó vào giữa chu kỳ, khoảng vào tháng 5 năm 2022.

S2F|PlanB
Mô hình S2F mới của PlanB. Nguồn: PlanB

PlanB trước đó đã tuyên bố vào tháng 6 xung quanh việc khai thác và FUD năng lượng của Musk rằng trường hợp xấu nhất cho năm 2021 sẽ thấy Bitcoin trên 135 nghìn đô la vào cuối tháng 12. Điều này hiện đã được giảm thiểu đáng kể để thích ứng với mức trung bình của chu kỳ giảm một nửa.

Dự đoán trước đó của PlanB. Nguồn: Twitter

Về cơ bản, điều này có nghĩa là trong 49 ngày tới, Bitcoin dự kiến sẽ tăng 54,48%, với bất kỳ sự điều chỉnh nào có thể xảy ra trong nửa đầu tháng 12, để tiếp tục đà tăng vào tháng 1 năm 2022.

Bitcoin
Sự gia tăng bắt buộc của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Nếu chúng ta tính đến mức tăng mà Bitcoin đã chứng kiến trong 42 ngày qua, là khoảng 48% thì sẽ đưa tổng mức tăng của Q4 lên 102%.

So với quý 4 trước đó, mức tăng sẽ tương đối ít hơn nhưng nó sẽ là những gì được mong đợi từ Bitcoin vào thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư đóng vai trò gì trong việc này?

Trong mọi trường hợp để đợt đi lên thành công, chúng ta buộc phải thấy được nhu cầu tự nhiên từ các nhà đầu tư và ít FOMO hơn.

Kể từ khi Bitcoin vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 7 tháng 10, chúng ta đã thấy hơn 3,45 triệu BTC được di chuyển xung quanh. Điều này chiếm khoảng 18,3% tổng nguồn cung BTC trị giá hơn 223,2 tỷ đô la.

Bitcoin|BTC
Bitcoin di chuyển quanh mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Nguồn: Glassnode

Mọi người đang tích cực giao dịch Bitcoin và đó cũng chính là những gì cần thiết trong thời gian tới. Mặc dù số tiền nói trên, khoảng 474 nghìn BTC đã được chi tiêu lần cuối cao hơn giá hiện tại.

Đây là những người đã mua hoặc bán xung quanh mức ATH. Những người đã mua nó, hiện đang bị lỗ vì BTC đang giao dịch quanh mức 64,4 nghìn đô la vào thời điểm viết bài.

Nhưng một khi Bitcoin lấy lại mức lỗ 4% từ 4 ngày qua, những khoản lỗ này sẽ trở lại thành lợi nhuận.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard