Thông điệp lẫn lộn về các quy định thuế tiền điện tử tạo ra sự nhầm lẫn ở Hàn Quốc

Các quan chức chính phủ lúng túng về thuế tiền điện tử dự kiến có hiệu lực vào năm 2022 đã tạo ra sự rối rắm của các báo cáo mâu thuẫn mà ngay cả các quan chức dường như cũng không thể theo dõi được.

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra sự bối rối trong năm nay với các thông báo mâu thuẫn về việc có thể bãi bỏ hoặc sửa đổi bộ thuế tiền điện tử sắp có hiệu lực vào năm 2022.

Trong suốt năm 2021, các cuộc tranh luận đã gia tăng cường độ trong Quốc hội, cơ quan lập pháp của Hàn Quốc, về việc có nên sửa đổi thuế tiền điện tử hay không. Nếu không thay đổi, khoản thuế này sẽ đánh thuế 20% đối với thu nhập được tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won Hàn Quốc, tương đương khoảng 2.100 đô la.

Các quy định của NFT là ví dụ mới nhất về sự nhầm lẫn đối với tài sản tiền điện tử trong nước.

Vào ngày 5 tháng 11, các quan chức FSC đã tuyên bố dứt khoát rằng NFTs sẽ không phải chịu thuế tiền điện tử dựa trên các hướng dẫn của FATF phân loại NFT khác với tiền điện tử.

Nhưng quyết định đó đã bị đảo ngược một cách hiệu quả vào ngày hôm qua khi Phó Chủ tịch FSC Do Gyu-sang nói:

“Bộ Chiến lược và Tài chính đang chuẩn bị các điều khoản về thuế cho NFT theo Luật Báo cáo Đặc biệt.”

Đạo luật Báo cáo Đặc biệt đưa ra các quy định đối với tiền điện tử, bao gồm cả thuế.

Một số người nghi ngờ rằng chính phủ có mối quan tâm đặc biệt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử,khi định hướng chính sách chính thức dường như thay đổi hướng thường xuyên. Hôm nay, Nam Doo-wan của Stablenode đã tweet: “Chính phủ Hàn Quốc:‘ Chúng tôi có thể lật ngược vị trí của mình nhưng những người đứng đầu tiền điện tử sẽ bị tát cho đến khi điều đó xảy ra ’”.

Kể từ tháng 4 năm 2021, một số đề xuất trì hoãn thuế từ Đảng Dân chủ, đảng chiếm đa số trong cơ quan lập pháp, đã giành được động lực tại Quốc hội cho đến khi Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki từ Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập dẹp bỏ chúng. Điều tương tự cũng xảy ra vào tháng 9, và có khả năng sẽ xảy ra một lần nữa trước khi năm đó kết thúc.

Trong khi mâu thuẫn giữa các bên đối lập là một vấn đề thực tế, cũng có một yếu tố của thông tin sai lệch khi các cơ quan báo chí đưa tin không chính xác rằng khoản thuế đã bị trì hoãn. Đây là một nguồn gây nhầm lẫn cho các bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc và càng trở nên trầm trọng hơn khi các nhà báo không nói tiếng Hàn đưa tin về các vấn đề này.

Jun Hyuk Ahn, Giám đốc Truyền thông của Vegax Holdings nói rằng, “Với cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 3 tới, Đảng Dân chủ đang cố gắng thu hút sự ủng hộ của nhóm tuổi từ 20 đến 30 bằng cách trì hoãn việc áp thuế”.

Mặc dù FSC đã chỉ ra rằng có mâu thuẫn nội bộ về cách thực thi luật như nó được viết ra, Ahn chỉ ra rằng, “Quyền lực nằm ở Quốc hội trong việc thay đổi luật”.

Khả năng thay đổi luật cuối cùng đã bị cản trở bởi chính đảng phái trong Quốc hội, nơi Đảng Dân chủ đã phải đối đầu với Bộ trưởng Hong.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn