Song đỉnh: So sánh hai đỉnh Bitcoin năm 2021

Trong cộng đồng tiền điện tử đang diễn ra nhiều suy đoán về việc liệu đỉnh Bitcoin 69 nghìn đô la có phải là đỉnh của đợt tăng giá này hay không. Dưới đây là so sánh giữa một số chỉ số để xem mức cao nhất này so với mức cao nhất tháng 4 là 65 nghìn đô la như thế nào.

So sánh các chỉ số giữa mức đỉnh ngày 10 tháng 11 và ngày 14 tháng 4

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ Arcane Research, hầu hết các chỉ số đo lường tình cảm đều làm nổi bật sự khác biệt giữa hai đỉnh.

Chỉ số liên quan đầu tiên là chỉ báo lãi suất mở tương lai, cho biết tổng số lượng Bitcoin tham gia vào các hợp đồng tương lai vào cuối một ngày giao dịch.

Dưới đây là cách biểu đồ của nó so sánh giữa các đỉnh tháng 4 và tháng 11:

Có vẻ như đỉnh ngày 14/4 có lãi suất mở nhiều hơn.

Như bạn có thể thấy ở trên, mức cao nhất tháng 4 có thêm gần 50k BTC trong lãi suất mở. Điều này có nghĩa là có nhiều đòn bẩy dư thừa trên thị trường vào thời điểm đó.

Dưới đây là một biểu đồ khác so sánh cơ sở hợp đồng tương lai không được kiểm soát giữa hai đỉnh. “Cơ sở” về cơ bản là sự khác biệt giữa giá Bitcoin và giá tương lai.

Cơ sở trung bình hàng năm 3 tháng trên thị trường kỳ hạn không được kiểm soát.

Cơ sở thị trường kỳ hạn không được kiểm soát đã đạt gần 50% vào ngày 14 tháng 4 trong khi chỉ là 17% trong ngày 10 tháng 11.

Khoảng cách cơ bản giữa thị trường không được kiểm soát và CME cũng cao hơn đối với đỉnh trước đây và phí bảo hiểm của Hàn Quốc cũng vậy. Tỷ lệ tài trợ cũng cho thấy giá trị cao hơn đáng kể trong giai đoạn này.

Ngày 10 tháng 11 ghi nhận các chỉ số quá nóng tương đối ít hơn.

Những gì các số liệu này cho thấy là bong bóng kỳ hạn đã rõ ràng hơn trong thời gian đầu tháng 4 và thị trường đã bị khai thác quá mức.

Tuy nhiên, hai chỉ số khác có giá trị cao hơn vào ngày 10 tháng 11. Đầu tiên là chỉ số sợ hãi và tham lam, một chỉ số đo lường mức độ sợ hãi hoặc tham lam của thị trường.

Phần còn lại là tỷ lệ lãi mở toàn cầu của Bybit và Binance. Dưới đây là cách các chỉ số này trông như thế nào trong hai giai đoạn:

Các chỉ số trong đó ngày 10 tháng 11 dẫn đầu ngày 14 tháng 4.

Kết luận, mức cao nhất tháng 11 là 69 nghìn đô la có một số khác biệt rõ ràng so với mức cao nhất tháng 4 là 65 nghìn đô la. Vì vậy, có thể đây chưa phải là đỉnh của chu kỳ tăng giá. Một số chỉ báo trên chuỗi khác cũng ủng hộ ý tưởng này.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 56,5 nghìn đô la, giảm 6% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, đồng tiền này đã mất 10% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng tiền này trong năm ngày qua:

Giá BTC tiếp tục giảm. Nguồn: BTCUSD trên TradingView


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn