Solana đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt qua Cardano và Tether lên vị trí thứ tư

Hệ sinh thái Solana (SOL) tiếp tục chứng kiến sự phát triển vượt bậc trên thị trường. Giá SOL chạm mức cao kỷ lục khác vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 11, khi đạt 260,06 USD. Giá của nó tăng gần 17.500% so với đầu năm - từ 1,51 USD. SOL đã vượt qua Cardano (ADA) và Tether (USDT) để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư với giá trị vốn hóa thị trường là 75,4 tỷ USD.

Solana|cardano

Tại thời điểm viết bài, nó xếp sau Binance Coin (BNB) 109 tỷ USD, Ether (ETH) 546 tỷ USD và Bitcoin (BTC) 1,17 nghìn tỷ USD. Trong khi nó đang tiến gần hơn đến Ethereum, vẫn còn một khoảng cách rất lớn giữa cả hai đồng tiền này.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của ADA và USDT lần lượt là 67,1 tỷ USD và 74,4 tỷ USD.

SOL tăng sau sáng kiến đầu tư 100 triệu USD

Sự tăng vọt của Solana đến ATH chỉ xuất hiện sau khi chi nhánh đầu tư mạo hiểm Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX dẫn đầu một quỹ đầu tư mới dành riêng cho trò chơi Web 3, còn được gọi là GameFi. Trò chơi web 3 đã tăng vọt về mức độ phổ biến.

Công ty liên doanh dự định tăng cường áp dụng SOL bằng cách thu hút các nhà phát triển trò chơi điện tử trên máy tính để bàn và thiết bị di động để xây dựng các dự án của họ trên blockchain công khai của mình. Với đợt tăng giá của SOL gần đây, nhiều người đang so sánh nó với Ethereum tiền điện tử số 2.

“Solana là đối thủ cạnh tranh Ethereum hàng đầu,” Matt Hougan, Giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, cho biết với CNBC. "Tôi sẽ không đặt tất cả các đồng tiền của mình vào nó, nhưng tôi là một người hâm mộ lớn."

SOL|Solana
SOL giao dịch ở mức 248,7 USD. Nguồn: SOLUSD trên TradingView.com

Một trong những lý do cho sự so sánh này là cả ETH và SOL đều có khả năng hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh chỉ đơn giản là các chương trình được lưu trữ trên một blockchain. Nó sẽ chạy khi đáp ứng các điều kiện xác định trước. Chúng rất quan trọng trong việc chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và các mã thông báo không thể thay thế.

Hougan nói: “Rất nhiều ứng dụng phát triển nhanh nhất của công nghệ tiền điện tử đã được xây dựng trên Ethereum và dựa vào chuỗi khối Ethereum để hoạt động. “Nếu bạn đang đầu tư vào Solana, bạn đang đặt cược rằng sự tinh vi về kỹ thuật của nó sẽ giúp nó vượt qua Ethereum.”

Solana và NFT

Công ty tổng hợp dữ liệu ngành NFT CryptoSlam xếp hạng Solana là blockchain NFT tốt thứ tư sau Ethereum, Ronin và Wax theo khối lượng bán hàng 24 giờ. Dữ liệu cho thấy Solana đã chứng kiến ​​một tháng kỷ lục về khối lượng bán NFT thứ cấp trong tháng 9 với tổng số 189,4 triệu USD.

Doanh số bán hàng thứ cấp cho NFT dựa trên Solana đã đạt gần 500 triệu USD kể từ đầu tháng 8.

Bộ sưu tập NFT lớn nhất trên blockchain là loạt sưu tập kỹ thuật số vượn người của Học viện Degen Ape. Cho đến nay, Degenerate Ape Academy đã bán được NFT của vượn người trị giá khoảng 986.300 SOL.

Mason Nystrom, một nhà phân tích nghiên cứu của Messari, nhận xét rằng blockchain đã phát triển nhanh chóng như thế nào để trở thành một trong những blockchain NFT hàng đầu chỉ trong vài tháng.

Ông cũng lưu ý rằng tính đến ngày 1/11, doanh số bán hàng thứ cấp NFT của Solana đạt 500 triệu USD chỉ trong ba tháng.

NFT|Solana
Doanh thu thứ cấp NFT của Solana.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn