Đây là lý do tại sao Solana được các nhà đầu tư yêu thích

Sở thích đầu tư của các nhà đầu tư mạo hiểm có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về các tài sản tiền điện tử đa dạng trong hệ sinh thái - ngoài hiệu suất giá của chúng. Trên lưu ý đó, cuộc tổng kết quý 3 của Messari tiết lộ rất nhiều về một loại tiền điện tử nói riêng.

Solana vươn lên vị trí dẫn đầu

Nghiên cứu của Messari cho thấy rằng khi xem xét các tài sản tiền điện tử hàng đầu [ngoài Bitcoin và Ethereum] trong danh mục đầu tư của các tổ chức, Solana là người chiến thắng với vốn hóa thị trường là 68,21 tỷ đô la.

Nguồn: Messari Research

Số liệu thống kê của Solana vượt xa Polkadot [DOT] với 40,91 tỷ đô la, Avalanche [AVAX] với 21,06 tỷ đô la và Terra [LUNA] với 19,15 tỷ đô la.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Messari trước đây đã chỉ ra rằng quỹ tiền điện tử được nắm giữ phổ biến nhất là Polkadot [DOT].

Số liệu thống kê của Solana

Đây là một câu hỏi quan trọng - điều gì có thể là một số yếu tố thúc đẩy sự phổ biến của Solana với nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn? Đáng chú ý, để trả lời điều đó, một yếu tố cần xem xét là tốc độ tăng trưởng. Vào tháng 11, số lượng ví hoạt động hàng ngày của Solana đã vượt qua 200.000.

Hơn nữa, những người sáng lập Solana đã chia sẻ một số thống kê đáng gờm hơn trong sự kiện Breakpoint Lisbon ở Bồ Đào Nha. Chúng bao gồm tổng giá trị được báo cáo là 15 tỷ đô la đã bị khóa [TVL], gần 38 tỷ giao dịch và hơn 1,2 triệu tài khoản đang hoạt động.

Thêm vào đó, mục tiêu của những người sáng lập cho Solana là một triệu nhà phát triển và một tỷ người dùng.

Trở lại với nghiên cứu của Messari, người ta thấy rằng các nhà đầu tư lớn hơn chủ yếu lạc quan vào các hợp đồng thông minh. Với việc Ethereum ngày càng nhận được nhiều chỉ trích do phí gas cao của nó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nền tảng thay thế có khả năng cân nhắc Solana.

Nguồn: Messari Research

Paypal tham gia cuộc chơi?

Các nhà đầu tư mạo hiểm không phải là những người duy nhất nhìn vào các altcoin này. Trong một tập của podcast Unchained, Phó chủ tịch cấp cao của Paypal, Jose Fernandez da Ponte, đã nói về khả năng tiền điện tử của công ty. Người điều hành cũng nhận xét rằng Paypal đang theo dõi các loại tiền điện tử như Ethereum [ETH], Solana [SOL], Polkadot [DOT] và Algorand [ALGO].

Lưu ý rằng đây là những altcoin phổ biến, theo nghiên cứu của Messari.

Tuy nhiên, còn quá sớm để quyết định xem những tiền điện tử này có phải là người chiến thắng cuối cùng hay không. Rốt cuộc, sự cạnh tranh rất gay gắt và như chính Fernandez da Ponte đã nhận xét,

“Tôi chắc chắn rằng nếu bạn hỏi tôi sáu tuần kể từ bây giờ, tôi có thể đặt cho bạn bốn hoặc năm tên khác nhau. Điều này thật thú vị làm sao… ”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn