Tiền điện tử được đặt tên theo vệ tinh Starlink của SpaceX tăng hơn 140% trong 3 ngày

Đợt tăng giá siêu thanh trên thị trường tiền điện tử StarLink xuất hiện khi SpaceX phóng 53 vệ tinh quỹ đạo Starlink vào không gian vào thứ Bảy.

SpaceX|tiền điện tử|

Trong một sự kiện kỳ lạ, một loại tiền điện tử có cùng tên với dải vệ tinh Starlink của SpaceX đã tăng hơn 140%, khi công ty công nghệ không gian của Elon Musk phóng 53 trong số chúng vào quỹ đạo thấp hơn của Trái đất.

Được viết là StarLink (STARL), tiền điện tử ít được biết đến đã tăng 13,70% vào ngày 13 tháng 11 - ngày phóng vệ tinh, thêm 69% một ngày sau nó và tăng tới 27% vào ngày 15 tháng 11. Động thái tăng giá lớn đã mang lại lợi nhuận ròng từ đầu tư của STARL lên hơn 140% chỉ trong vòng chưa đầy ba ngày, dữ liều từ sàn giao dịch OKEx cho thấy.

Starl|
Biểu đồ giá hàng ngày STARL/USDT. Nguồn: TradingView

STARL dưới "Hiệu ứng của Musk"

Chỉ riêng cái tên đã đóng vai trò như một mẫu số chung giữa StarLink tiền điện tử và Starlink cánh vệ tinh SpaceX. Do đó, có vẻ như các nhà giao dịch chỉ đơn thuần bơm tiền điện tử thông qua các nỗ lực phối hợp trong khi cố gắng kiếm tiền từ sự kiện phóng vệ tinh của SpaceX.

Một số lý do bao gồm ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền điện tử cũng như sự gia tăng của memecoins và hiện tượng đầu tư “meme-stock” nói chung.

Nó bắt đầu với việc nhà đầu tư tỷ phú đăng tweet ủng hộ Dogecoin (DOGE), một loại tiền điện tử meme, đã đẩy giá của mã thông báo lên mức cao kỷ lục 0,76 đô la vào tháng 5 năm 2021 sau đợt tăng 15.700% từ đầu năm đến nay.

Quyết định đầu tư vào Bitcoin (BTC) của Musk thông qua công ty khác của ông, Tesla, cũng khiến đồng tiền điện tử hàng đầu tăng từ khoảng 39.000 đô la vào tháng 2 năm 2021 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021.

Trong khi đó, những lời chỉ trích của ông đối với Bitcoin về lượng khí thải carbon đáng báo động của nó được nhiều nhà phân tích thị trường coi là nguyên nhân đằng sau vụ tai nạn tiền điện tử khét tiếng vào tháng 5 năm 2021.

Elon Musk|Bitcoin
Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày thể hiện ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, dòng tweet khó hiểu của Musk về chú chó cưng của mình, một giống chó Nhật Bản có tên là Shiba Inu, đã giúp thúc đẩy đà tăng giá của mã thông báo cùng tên của nó. Giao dịch dưới mã SHIB, lợi nhuận hàng năm của tiền điện tử tính đến cuối tháng 10 đạt khoảng 375%.

Gần đây nhất, một loại tiền điện tử khác được đặt theo tên của Musk, cụ thể là Dogelon Mars, đã tăng hơn 4.200% vào tháng 10, nhấn mạnh cách “hiệu ứng Musk” ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo sách trắng của mình, StarLink hoạt động như một dự án tiền điện tử độc lập, không có kết nối với vệ tinh của SpaceX.

Nó thể hiện mình là một “dự án metaverse phi tập trung”, với STARL đóng vai trò là đơn vị tiền tệ mặc định chính thức của nó, giúp người dùng mua mọi thứ từ các dịch vụ như chơi game đến bất động sản ảo.

Điều gì tiếp theo cho StarLink tiền điện tử?

Đợt mua STARL mới nhất đã đẩy giá của nó lên cao hơn nhưng không tạo được động lực giá phù hợp.

Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, giá của STARL đã và đang hình thành mức cao hơn trong tháng 11, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó đã dốc xuống, thay vào đó là những đỉnh thấp hơn. Điều đó báo hiệu sự phân kỳ giảm giá cổ điển do thiếu động lượng tăng theo sau.

Starl
Biểu đồ giá hai giờ STARL/USDT. Nguồn: TradingView

Do đó, STARL có thể trải qua một đợt điều chỉnh giá trong các phiên tới khi hỗ trợ parabol liên tục của nó cố gắng giữ cho nó không thử nghiệm mức 0,00064 USD như một mục tiêu giảm giá tạm thời.

Tuy nhiên, việc giữ trên mức giá đã nói có thể khiến những con bò đực STARL kiểm tra lại mức cao kỷ lục của mã thông báo gần 0,00087 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard