Công ty thanh toán 94 tỷ đô la Stripe có thể sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Stripe đã từng phản đối việc xem xét chấp nhận tiền điện tử như một công cụ thanh toán trong tương lai, theo nhà đồng sáng lập John Collison của công ty trên CNBC. Trước đó, công ty đã kết thúc hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2018 do tính biến động cao và thiếu hiệu quả cho các giao dịch hàng ngày.

Stripe đang xem xét các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Theo Collison, công ty vẫn chưa sẵn sàng để nói rõ ràng rằng họ đã sẵn sàng tiếp tục chấp nhận tiền điện tử, nhưng vẫn có khả năng được hiện thực hóa trong tương lai.

Trước đó, bộ xử lý thanh toán trực tuyến được định giá 94 tỷ đô la đã loại bỏ hỗ trợ thanh toán Bitcoin sau sự cố thị trường vào năm 2018. Nguyên nhân chính thức là do sự biến động của tài sản và phí cao khi tải mạng lớn.

Collison cũng nói rằng, ngày nay, tiền điện tử là "rất nhiều thứ khác nhau đối với nhiều người khác nhau", có nghĩa là một số cá nhân sử dụng nó để giao dịch hoặc đầu tư đầu cơ và những người khác sử dụng nó để chuyển tiền hoặc thanh toán hàng ngày.

Người đồng sáng lập cũng lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số đã tăng cường cuộc chơi của nó so với tình trạng của ngành vào năm 2018. Nhiều đồng tiền như Solana xuất hiện trên thị trường đã có thể mở rộng, các loại tiền truyền thống như Ethereum hiện đang sử dụng các giải pháp Lớp 2 , vân vân.

Khám phá Web3

Trước đây, công ty đã thành lập một nhóm để khám phá tiền điện tử và "Web3", là công nghệ mới cho phép kết hợp trải nghiệm internet truyền thống với các giải pháp và ứng dụng phi tập trung.

Những nỗ lực gia tăng hướng tới việc áp dụng hơn nữa công nghệ tiền điện tử gắn liền với Guillaume Poncin, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của công ty. Ông ủng hộ việc nghiên cứu nhiều hơn trong ngành và tập trung nhiều hơn vào các giải pháp phi tập trung cho thanh toán.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn