Sứ mệnh mặt trăng của DOGE-1 sẵn sàng để phóng với SpaceX vào đầu năm 2022

Số lượng tài trợ bằng Dogecoin dường như đang đi đúng hướng để chuẩn bị cho sứ mệnh được phóng đi trên Falcon 9 của SpaceX vào quý đầu tiên của năm 2022.

DOGE-1|SpaceX

DOGE-1, sứ mệnh đầu tiên được tài trợ bởi tiền điện tử lên mặt trăng, được thiết lập để khởi động vào đầu năm tới sau mối quan hệ hợp tác mới giữa hai công ty blockchain và nhà sản xuất Geometric Energy Corporation, còn được gọi là GEC.

Hệ sinh thái trao đổi thông minh Unizen và vườn ươm tài chính phi tập trung ZenX đã công bố hôm thứ Tư rằng họ đang trong quá trình xây dựng và tung ra DOGE-1, nặng 40 kg - khoảng 88 pound - CubeSat sẽ cung cấp một trường hợp sử dụng mới cho tiền điện tử. CubeSat sẽ di chuyển đến “quỹ đạo mặt trăng ổn định” để thu thập thông tin về không gian mặt trăng từ các cảm biến và máy ảnh sẽ được gửi lại cho GEC để phân tích.

CubeSat sẽ được triển khai thông qua thỏa thuận phóng với SpaceX FalconX dự kiến ​​vào quý đầu tiên của năm 2022, mặc dù không có ngày xác định nào được cung cấp. Cho đến nay, hơn 1.600 CubeSats đã được phóng, nhưng không giống như DOGE-1, chúng đã du hành vào Quỹ đạo Trái đất thấp, cách bề mặt Trái đất từ ​​100 đến 1.200 dặm. Du hành tới quỹ đạo mặt trăng đặt DOGE-1 cách Trái đất 250.000 dặm.

Các công ty cho biết: “CAPSTONE của NASA được thiết lập là khối lập phương đầu tiên lên được mặt trăng, nhưng nó đã bị trì hoãn một số lần và có ngày phóng hiện tại là cuối tháng 3 năm 2022,” các công ty cho biết. “Điều này có nghĩa là DOGE-1 có thể là khối lập phương đầu tiên trong lịch sử đến được mặt trăng, đánh dấu một thành tựu quan trọng đối với tàu bay vũ trụ toàn cầu.”

Dự án do Dogecoin tài trợ đã được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 5 năm nay, với ngày khởi động dự kiến ​​sớm nhất là quý đầu tiên của năm 2022. Vào thời điểm đó, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh thương mại của SpaceX, Tom Ochinero cho biết “sứ mệnh sẽ chứng minh ứng dụng của tiền điện tử ngoài quỹ đạo Trái đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh.”

Dogecoin (DOGE) đã trở nên nổi bật vào đầu năm nay một phần nhờ vào người sáng lập SpaceX, Elon Musk, người đã quảng cáo cho các đức tính của memecoin và thậm chí còn tuyên bố hợp tác với các nhà phát triển để cải thiện hiệu quả của nó. Sự gia tăng lấy cảm hứng từ Musk có thể đã thêm hàng tỷ USD vào vốn hóa thị trường của DOGE vào thời điểm nhiều người dùng phổ thông tham gia vào tiền điện tử hơn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn