Thị trường coin tuần này: Omicron làm Bitcoin giảm xuống 53.500 USD, Ethereum dưới 4.000 USD

Các báo cáo về một biến thể COVID mới có tên là Omicron đã tác động đến thị trường tiền điện tử trong tuần này, kéo giá Bitcoin xuống 53,5 nghìn đô la vào ngày hôm qua và giá Ethereum xuống còn 3.933 đô la.

Trong vòng vài giờ ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm gần 9% từ 58,7 nghìn đô la. Lần cuối cùng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm xuống mức thấp như vậy là vào ngày 7 tháng 10.

Ethereum cũng bắt đầu ngày hôm qua ở mức 4.400 đô la, có nghĩa là khoản lỗ ngắn của nó lên tới khoảng 10% giá trị thị trường. Kể từ đó, đồng tiền này đã thu hồi được gần một nửa số tiền thua lỗ và giao dịch ở mức 4.123 đô la vào thời điểm viết bài.

Vào thứ Hai, Bitcoin đã giảm 12,4% so với tuần trước khi những lo ngại về hóa đơn cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la của Hoa Kỳ tăng lên.

Dự luật đưa ra các yêu cầu báo cáo thuế mới đối với nhiều loại dịch vụ tiền điện tử giám hộ khác nhau, bao gồm các sàn giao dịch như Coinbase và Binance US, những người hiện được coi là “nhà môi giới”.

Giờ đây, họ sẽ phải thường xuyên cung cấp cho chính phủ biểu mẫu 1099 tiết lộ tên và địa chỉ của những người dùng của họ thực hiện giao dịch. Các ví không giám sát cũng có thể được coi là nhà môi giới theo quy định mới, đặt ra những câu hỏi khó về loại dữ liệu mà họ thu thập từ khách hàng.

Tuy nhiên, Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có thể đã gặp được vận may ở DC vào đầu tuần này. Hôm qua, năm thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ (Mỹ) cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên ưa thích của Nhà Trắng, người vốn chỉ trích tiền điện tử Saule Omarova cho Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), một vai trò sẽ khiến bà trở thành nhà quản lý ngân hàng chính ở Mỹ.

Diễn biến thị trường altcoin

Rất ít altcoin có thể thoát khỏi sự suy thoái vào cuối tuần này. Thị trường tiền điện tử toàn cầu quay đầu giảm giá khi các nhà lãnh đạo thị trường giảm. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử vẫn tồn tại và thậm chí phát triển mạnh.

ConstitutionDAO là một chủ đề nóng hồi đầu tháng này. DAO được thành lập trên Zoom sau khi một nhóm những người đam mê tiền điện tử nhóm lại với nhau để gây quỹ mua bản sao hiến pháp Hoa Kỳ phiên bản đầu tiên được bán đấu giá thông qua Sotheby’s. Họ đã huy động được khoảng 45 triệu đô la trước khi thua cuộc đấu giá vào tay Giám đốc điều hành Ken Griffin của công ty chống tiền điện tử Citadel.

Vào thứ Ba, DAO đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các hoạt động. Đến thứ Năm, giá của các token PEOPLE đã tăng hơn 200% trong 24 giờ khi mọi người bắt đầu trả lại chúng để được hoàn lại bằng Ethereum. Các token PEOPLE trả lại đã bị đốt, do đó thu hẹp nguồn cung và thúc đẩy giá tăng lên.

Vào thứ Tư, Cardano đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 8 sau khi nền tảng giao dịch tiền điện tử eToro thông báo sẽ không còn cho phép mua ADA sau ngày Giáng sinh do "những cân nhắc liên quan đến kinh doanh trong môi trường pháp lý đang phát triển". Cùng ngày, các mã thông báo metaverse dựa trên Ethereum MANA và SAND đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hôm qua, Basic Attention Token (BAT) đã bất chấp sự sụt giảm của thị trường và tăng 10% qua đêm để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,85 đô la. BAT là mã thông báo gốc của trình duyệt bảo mật Brave, là một cách độc đáo dựa trên blockchain để kiếm tiền từ sự chú ý của người dùng đối với quảng cáo trực tuyến trong một hệ thống thưởng cho người dùng, nhà quảng cáo và người sáng tạo nội dung để thu hút người đọc.

* Các quan điểm và ý kiến ​​do tác giả bày tỏ chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard