Thị trường coin tuần qua: Bitcoin trượt xuống dưới 60.000 USD Avalanche thiết lập ATH mới

Tin tức giảm giá từ Trung Quốc và Hoa Kỳ đã xóa bỏ mức tăng mà Bitcoin Ethereum đã đạt được trong tháng này. Trong khi đó, Avalanche thiết lập ATH mới.

Vào đầu tuần, hai sự kiện lớn đã tác động đến thị trường tăng giá. Vào thứ Hai, Tổng thống Joe Biden đã ký vào một dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la cho phép chính phủ thu thuế từ những người giám sát tiền điện tử — và có thể, một cách khó hiểu và có lẽ không dễ thực hiện, yêu cầu các giao thức DeFi báo cáo thông tin về khách hàng của họ.

Cùng ngày hôm đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã tăng gấp đôi nỗ lực của họ để kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này. Trích dẫn những lo ngại về môi trường, quan chức chính phủ Meng Wei cho biết tại một hội nghị rằng chính phủ sẽ tăng giá điện đối với bất kỳ ai bị bắt gặp sử dụng nguồn điện được trợ cấp để khai thác tiền điện tử.

Bitcoin đã được giao dịch với giá khoảng 66 nghìn đô la vào sáng thứ Hai, chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại là 68,789 đô la được thiết lập vào ngày 10 tháng 11. Nhưng tin tức đã đưa giá vào một vòng xoáy đi xuống. Giá đã giảm cả tuần, giảm xuống dưới 60 nghìn đô la vào thứ Ba và chạm đáy ở mức 55 nghìn đô la vào thứ Sáu trước khi tăng trở lại một chút. Hôm nay Bitcoin được giao dịch với giá 57.357 đô la.

Như thường lệ với tiền điện tử, biến động giá của Bitcoin - tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường - được cảm nhận trên toàn thị trường. Một ngày sau thông báo, thị trường đã mất 300 tỷ đô la khi vốn hóa thị trường của nó giảm mạnh từ 3 nghìn tỷ đô la xuống còn 2,7 nghìn tỷ đô la.

Trước cố sụp đổ, Ethereum đã được giao dịch gần với mức cao nhất mọi thời đại là 4.859 đô la, được thiết lập vào ngày 10 tháng 11. Nó đã giảm 11,3% vào thứ Hai, giảm xuống còn 4.202 đô la. Nó đã không ở mức này kể từ cuối tháng Mười. Hôm nay nó giao dịch ở mức 4.162 đô la.

Đó không phải là tất cả tin xấu đối với Ethereum trong tuần qua. Hồ sơ mới từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ báo cáo rằng số lượng cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust tăng 19% trong quý 3 năm nay, trong khi cổ phiếu của tổ chức Bitcoin Trust giảm 2,6%.

Các đồng tiền thay thế (altcoin)

Gần như mọi altcoin đều giảm trong tuần qua. BNB, Solana, XRP và Polkadot đều mất khoảng 7% giá trị trong bảy ngày qua.

Trong số các memecoin, Dogecoin giảm 10% nhưng đối thủ trẻ hơn, xu hướng hơn Shiba Inu chỉ giảm 5%. Các khoản lỗ của Shiba Inu có thể đã được giảm nhẹ phần nào nhờ Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York do Cameron và Tyler Winklevoss thành lập, đã cho phép giao dịch SHIB vào thứ Hai.

Avalanche là tiền điện tử hàng đầu trong top 20 duy nhất tăng vọt trong tuần qua. "Kẻ giết người Ethereum" được quảng cáo nhiều đã tăng 35% so với cuối tuần trước. Nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 120,06 đô la trong những giờ cuối cùng của tuần.

Trong ba tháng qua, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi trên chuỗi khối giá rẻ và tiết kiệm năng lượng đã tăng hơn 10 lần từ 1 tỷ đô la lên 11,77 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Khi một loạt các phát triển tích cực – bao gồm cả sự hợp tác với Deloitte – đã giúp nâng cao danh tiếng của blockchain.

Tiền điện tử đã có một tuần giảm giá cho đến nay, nhưng sự thành công của Avalanche là một lời nhắc nhở rằng mọi thứ thường đi ngược lại với các thị trường này.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn