Thị trường coin tuần qua: Bitcoin và Ethereum thiết lập ATH, Solana vượt qua Tether

Bitcoin và Ethereum đã có một khởi đầu thuận lợi vào thứ Hai khi cả hai đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

thị trường coin|bitcoin|ethereum|Solana|tether

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 67.600 đô la và tiếp tục tăng cho đến thứ Tư khi nó đặt mức ATH là 68.789 đô la. Trong khi đó, Ethereum đã vượt qua mức 4.800 đô la vào thứ Hai và đạt mức 4.859 đô la vào thứ Tư.

Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường toàn cầu, lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai. Tuần này, vốn hóa thị trường kết hợp của toàn bộ thị trường tiền điện tử đạt 3 nghìn tỷ đô la. Bitcoin chiếm hơn 1,2 nghìn tỷ đô la, trong khi Ethereum chiếm khoảng nửa nghìn tỷ.

Phần lớn lợi nhuận của Bitcoin vào cuối tháng trước được thúc đẩy bởi sự ra mắt quỹ ETF chiến lược Bitcoin của Proshares – một công cụ tài chính được quản lý nhằm theo dõi giá của Bitcoin Futures. Trong khi một ETF Bitcoin tương lai khác đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt không lâu sau đó, lần này là nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Valkyrie, khả năng một ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận vẫn thấp hơn đáng kể.

Vào thứ Ba, Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale cho biết rằng việc phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin theo dõi giá hiện tại của Bitcoin - chứ không phải ràng buộc với các hợp đồng tương lai Bitcoin - đã “trở thành một vấn đề chính trị”. Có thể có sự thật trong đó: ngày hôm qua, SEC đã từ chối đơn đăng ký của công ty đầu tư VanEck cho ETF Bitcoin giao ngay.

Bitcoin và Ethereum vẫn tăng 6% trong bảy ngày qua. Bitcoin giao dịch ở mức giá 64.567 đô la, trong khi Ethereum hiện có giá trị 4.669 đô la tại thời điểm viết bài. Cuối tuần này, một bản nâng cấp được mong đợi từ lâu đối với Bitcoin có tên Taproot đã được đưa vào hoạt động. Một số nhà phân tích nghĩ rằng ảnh hưởng của nó đối với giá Bitcoin đã hiện diện; những người khác nghĩ rằng Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa.

Altcoin trong tuần

Vào thứ Ba, Solana đã vượt qua vốn hóa thị trường của Tether lần thứ hai trong bốn mươi ngày qua để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới. Người hâm mộ Solana sẽ sớm hy vọng một màn trình diễn lặp lại, vì đồng tiền này đã lùi xuống vị trí thứ năm trong ngày hôm nay. Nó đã mất 4% giá trị trong tuần và hiện giao dịch ở mức 234 đô la.

Litecoin đã tăng 33% trong tuần trước để giao dịch với giá khoảng 260 đô la và Bitcoin Cash tăng 14% để đạt 667 đô la. Cả hai đồng coin noi theo Bitcoin đều được hưởng lợi từ thông báo rằng Nhà hát AMC sẽ chấp nhận cả hai vào cuối năm nay. Bitcoin, Ethereum và Dogecoin cũng sẽ được chấp nhận.

Giá của Polkadot đã giảm 8,6% trong tuần này. Nó có trị giá 46,29 đô la tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, Avalanche tăng 24% về giá đạt 92,06 đô la và Shiba Inu giảm 14% xuống mức 0,00005206 đô la.

Tóm lại: sau một tuần khởi đầu bùng nổ, những người dẫn đầu thị trường đã đi chậm và ổn định. Biến động giá lớn nhất đã được chứng kiến giữa các altcoin, một số trong số đó sẽ sớm được đổi tại các rạp chiếu phim.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard