Tiền điện tử có đóng vai trò chính trong thanh toán xuyên biên giới B2B không?

Các ngành công nghiệp trên toàn cầu đã thừa nhận sức mạnh sáng tạo của tiền điện tử trong một vài năm. Một số thậm chí còn kết hợp các tài sản kỹ thuật số này trong danh mục đầu tư tương ứng của họ. Tuy nhiên, một bộ phận doanh nghiệp nhất định dường như nuôi dưỡng tiếng nói của sự bất đồng quan điểm.

tiền điện tử|B2B

Có để thanh toán xuyên biên giới nhưng…

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Invoice và PaymentsNEXT đã khám phá tâm lý tiền điện tử giữa các nhà tham luận giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Nghiên cứu dựa trên các câu trả lời khảo sát trực tuyến từ 269 chuyên gia tài chính. Hơn nữa, báo cáo có tựa đề “Trạng thái chấp nhận thanh toán B2B”.

Báo cáo B2B của @invoicedapp cho thấy: 62% doanh nghiệp đã áp dụng #payments xuyên biên giới; một phần ba sẵn sàng hoặc triển khai thẻ ảo; 
@Payments_NEXT

Theo báo cáo, 59% chuyên gia tài chính và kế toán Hoa Kỳ tại các công ty B2B không cởi mở với ý tưởng chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Chỉ 2% số người được hỏi đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, trong khi 39% cho biết quan tâm đến việc chấp nhận tiền điện tử trong tương lai.

Kế hoạch sử dụng tiền điện tử của doanh nghiệp. Theo PaymentsNEXT

Điều thú vị là các phương thức thanh toán khác được ưu tiên hơn so với các mã thông báo kỹ thuật số. Trên thực tế, séc vẫn là cách phổ biến nhất mà các công ty B2B chấp nhận thanh toán.

Khoảng 77% số người được hỏi đã bỏ phiếu ủng hộ, tiếp theo là 72% cho các phương thức thanh toán khác như thẻ ghi nợ. Thẻ ảo và thanh toán tiền điện tử đã giảm dần trong danh sách phổ biến. Biểu đồ dưới đây làm nổi bật câu chuyện đã thảo luận.

Các hình thức thanh toán phổ biến trong B2B. Theo @invoicedapp

Người ta có thể tự hỏi, lý do có thể có đằng sau tỷ lệ chấp nhận thấp là gì. Thiếu sự tiện lợi là yếu tố chính khiến các công ty B2B bỏ bê tài sản tiền điện tử. Khoảng 30% số người được hỏi chỉ ra điều này trong cuộc khảo sát đã đề cập. Một lý do khác, 26% thành viên tham gia hội thảo tin rằng thanh toán tiền điện tử cần thiết để “đánh giá cao giá trị của doanh nghiệp”.

Các lý do khác bao gồm các vấn đề liên quan đến phí giao dịch, nhu cầu của khách hàng và sự đổi mới có thể chứng minh được.

Dưới đây là một khía cạnh thú vị được đề cập trong báo cáo

Phần lớn các công ty (chống tiền điện tử) này được cho là phải đối mặt với nhu cầu đáng kể đối với thẻ ảo và thanh toán xuyên biên giới. Lần lượt 64% và 62% người được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến phân khúc được thảo luận. Tuy nhiên, người ta có thể tranh luận về điều này.

Ví dụ, công ty fintech, Ripple là một trong những công ty hàng đầu khi nói đến thanh toán xuyên biên giới trên toàn cầu. Công ty có trụ sở tại San Fransico sử dụng mã thông báo gốc của mình, XRP, cung cấp mã tương tự bằng cách sử dụng Tính thanh khoản theo yêu cầu của RippleNet.

Tuy nhiên, cuối cùng, các công ty trên khắp Hoa Kỳ thậm chí đã thêm một vài mã thông báo như một phương thức thanh toán. Vừa mới đây, AMC đã chính thức trở thành chuỗi rạp đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum và tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Trong khi đó, những nơi làm việc khác cũng thể hiện sự nhiệt tình tương tự.

Nhìn chung, các token tiền điện tử đang tăng giá trị hàng ngày. Không sớm thì muộn, các công ty khác nhau sẽ xem xét việc áp dụng tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard