Tìm kiếm trên Google cho NFT tăng đột biến đạt mức cao kỷ lục

Các truy vấn tìm kiếm cho “NFT” và “mã thông báo nonfungible” thậm chí còn trở nên phổ biến hơn các tìm kiếm “Dogecoin”, “blockchain” và thậm chí là “Ethereum”.

NFT|Google

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập đánh bại các cụm từ tìm kiếm liên quan đến nhiều tài sản tiền điện tử được xếp hạng trong số mười tài sản hàng đầu.

Theo Google Xu hướng, sự quan tâm đến NFT đã tăng đột biến vào đầu năm khi NBA Top Shot của Dapper Labs và NFT dựa trên Ethereum cổ điển chứng kiến sự đầu cơ điên cuồng.

Trong khi bong bóng ban đầu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn - với lượng tìm kiếm cạn kiệt khoảng 75% vào cuối tháng 6, sự quan tâm bắt đầu tăng trở lại vào tháng 7 trước khi đạt mức cao mới vào cuối tháng 10.

Khối lượng tìm kiếm cho “NFT” (xanh lam) và “mã thông báo không thể thay thế” (đỏ) trong 24 tháng: Google Xu hướng

Kể từ đó, lưu lượng tìm kiếm của Google cho các từ khóa liên quan đến NFT tiếp tục tăng, tăng gấp đôi trong ba tháng qua.

Sự quan tâm tăng vọt đã chứng kiến “NFT” vượt qua nhiều từ khóa có lưu lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử thống trị từ lâu, bao gồm “DeFi”, “Ethereum” và thậm chí là “blockchain”.

Khối lượng tìm kiếm NFT (xanh lam), Ethereum (đỏ), blockchain (vàng), Dogecoin (xanh lục) và DeFi (tím) trong 24 tháng: Google Xu hướng

Mặc dù Dogecoin đã chiếm lĩnh được trí tưởng tượng của công chúng trong quý thứ hai - với lượng tìm kiếm “Dogecoin” tăng lên so với đối thủ “Bitcoin” vào đầu tháng 5, cơn sốt dog-token nhanh chóng giảm xuống trong quý thứ ba. Do đó, dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy động lực đằng sau tăng trưởng của đồng xu chó ngay lập tức được chuyển thành cường điệu cho NFT.

Cơn sốt NFT càn quét châu Á

Theo Google Xu hướng, lưu lượng truy cập tìm kiếm NFT hiện đang bị thống trị bởi các quốc gia châu Á, với Trung Quốc, Uganda, Singapore, Hồng Kông và Philippines đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm ‘NFT’ của Trung Quốc đạt cao nhất trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 9 năm nay. Tháng trước khi tăng đột biến, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT của mình là Huanhe và Alibaba đã tung ra thị trường cho phép người dùng trao đổi giấy phép để tạo NFT từ nội dung có bản quyền. Tuy nhiên, những chính sách của quốc giá này có thể khiến cho thị trường thoái luy.

Các quốc gia hàng đầu theo lượng tìm kiếm cho “NFT”: Google Xu hướng

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn