Tổng thống El Salvador tuyên bố quốc gia có nhiều ví bitcoin hơn tài khoản ngân hàng

El Salvador tiếp tục làm nên lịch sử với Bitcoin của mình sau khi chính thức chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm nay. Nayib Bukele, Tổng thống của đất nước và là một trong những kiến ​​trúc sư quan trọng đằng sau quyết định lịch sử của El Salvador tiết lộ rằng số lượng người sử dụng ví Bitcoin trong nước đã vượt quá số người sử dụng tài khoản ngân hàng.

El Salvador|Bitcoin

Có một quốc gia trên Trái đất, nơi có nhiều người sử dụng ví #Bitcoin hơn tài khoản ngân hàng.

Có lẽ không có gì. https://t.co/bZb4M6XZZZ

- Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) ngày 15 tháng 11 năm 2021

Quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé đã bị chỉ trích nặng nề vì việc áp dụng BTC và mọi người đã cảnh báo về hậu quả. Tuy nhiên, Tổng thống Bukele đã nói rõ rằng việc áp dụng không phải là một chiêu trò quảng cáo và PR đơn thuần, mà nó được thực hiện để đảm bảo cơ sở vật chất ngân hàng cho hơn 70% dân số không sử dụng ngân hàng. Việc áp dụng đã trải qua nhiều thách thức, bao gồm cả một số cuộc phản đối bạo lực, nhưng bây giờ có vẻ như đất nước đã gặt hái được những thành quả từ việc áp dụng Bitcoin.

Tổng thống Bukele đã và đang làm việc để bổ sung các dịch vụ và tính năng mới xung quanh Bitcoin và quốc gia này đã nhận được hàng triệu lượt chuyển tiền hàng ngày thông qua hàng trăm máy ATM Bitcoin. Bukele cũng bắt đầu mua Bitcoin giảm giá từ kho bạc và đã mua hơn 800 Bitcoin trong vài tháng qua khi giá BTC đang giao dịch trong phạm vi giá 30.000 USD- 40.000 USD. Hiện tại, giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng gần gấp đôi, lợi nhuận từ việc nắm giữ BTC của họ đang được sử dụng để xây dựng bệnh viện và trường học.

Liệu những quốc gia khác có nhìn vào thành công của El Salvador không?

Nhiều quốc gia khác đang chịu bất ổn tài chính, lạm phát và các lệnh trừng phạt quốc tế đã ám chỉ việc đi theo con đường của El Salvador. Tuy nhiên, không có quốc gia nào khác quyết định đưa nó trở thành tiền tệ hợp pháp một lần nữa mặc dù một số hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử trong hệ sinh thái tài chính của họ. El Salvador đã trở thành một ví dụ điển hình về câu chuyện thành công của Bitcoin và nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, nó sẽ trở thành một trong những nơi bền vững và thịnh vượng nhất để sinh sống.

Các quốc gia siêu cường trên thế giới cũng đã quyết định khung các quy tắc và quy định mới xung quanh Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau khi không cấm được nó. Ngoài Trung Quốc, hầu hết các quốc gia đáng gờm khác đã nói rõ rằng họ không có ý định cấm hoàn toàn Bitcoin.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard