Tổng vốn hóa thị trường tiền diện tử giảm 6,7%, nhưng dữ liệu tương lai vẫn cho thấy lạc quan

Các mã thông báo DeFi mời chào khuyến khích, Metaverse, trò chơi vẫn tăng vào tuần trước ngay cả khi Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống. Đây là lý do tại sao.

Nhìn vào bảy ngày qua của những người chiến thắng và kẻ thua cuộc có thể cho người ta ấn tượng rằng thị trường tiền điện tử là thuần tích cực. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường thực tế đã giảm 6,7% xuống còn 2,72 nghìn tỷ đô la khi giá Bitcoin (BTC) giảm 8,3% xuống còn 58.425 đô la.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng đầu từ 80 đồng tiền hàng đầu của ngành. Nguồn: Nomics

Mối liên hệ duy nhất giữa những người tăng giá hàng đầu trong tuần này dường như là lĩnh vực metaverse và trò chơi, vốn đã có xu hướng tăng kể từ khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào ngày 28 tháng 10, báo hiệu sự tập trung mới của họ vào phân khúc đó. Tin tức lạc quan hơn nữa hỗ trợ cho sự gia tăng hiện tại của các mã thông báo liên quan đến metaverse là việc sàn giao dịch tiền điện tử Gemini huy động được 400 triệu đô la vào ngày 19 tháng 11 để xây dựng một metaverse phi tập trung.

Những coin hoạt động tốt nhất có lý do cụ thể cho việc đẩy giá

Gala (GALA) sau khi nó được niêm yết trên Coinbase và Huobi vào ngày 16 tháng 11. Mã thông báo tiện ích cung cấp sức mạnh cho một hệ sinh thái trò chơi phi tập trung, mang lại cho người chơi tiếng nói trong các giai đoạn tài trợ và phát triển.

Crypto.com (CRO) cũng đã có tin tức của riêng mình vào ngày 18 tháng 11 để biện minh cho đợt tăng trưởng. Bộ phận tiếp thị đằng sau sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đã quyết định chi 700 triệu đô la để mua quyền đặt tên cho sân vận động nơi Los Angeles Lakers của NBA thi đấu.

Vào ngày 19 tháng 11, Elrond (EGLD) cũng đã công bố một chương trình khuyến khích trị giá 1,29 tỷ đô la để giúp thu hút người dùng và tính thanh khoản cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung của mình. Dự án sử dụng công nghệ sharding để đạt được tới 15.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Các token sàn giao dịch phi tập trung chịu tổn thất

Trong số những hoạt động kém nhất là hai mã thông báo tiện ích trao đổi phi tập trung. Tin tức tiêu cực duy nhất xuất hiện là bài báo ngày 9 tháng 11 của Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Caroline Crenshaw. Nghiên cứu đề cập rằng lĩnh vực này thiếu các biện pháp bảo vệ thị trường và làm dấy lên lo ngại về tính giả danh và thao túng thị trường.

Quant (QNT) tiếp tục trong xu hướng giảm sau đợt đi lên 122% trong 7 ngày vào ngày 3 tháng 9, được thúc đẩy bởi nâng cấp giao thức cho phép khả năng tương tác của mã thông báo ERC-20 và ERC-721.

Vechain Thor (VET) đã co lại lại sau khi tăng 38% trong 7 ngày vào ngày 2 tháng 11 trước khi phát hành testnet cơ chế Proof-of-Authority (PoA) v2.0 vào ngày 5 tháng 11. Bản nâng cấp cung cấp một hệ thống an toàn hơn để lựa chọn các nhà sản xuất khối.

Phí bảo hiểm Tether (USDT) trên OKEx, đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) có trụ sở tại Trung Quốc so với tiền tệ đô la Mỹ chính thức, đã được cải thiện một chút.

Phí bảo hiểm ngang hàng của USDT trên OKEx so với USD. Nguồn: OKEx

Chỉ báo 99% hiện tại là có chút giảm giá và nó báo hiệu nhu cầu yếu từ các nhà giao dịch tiền điện tử để chuyển tiền mặt thành stablecoin — vẫn là một sự cải thiện đáng kể so với mức chiết khấu 5% vào giữa tháng 10.

Trong khi đó, tổng lãi suất mở tương lai của tiền điện tử bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụt giảm giá chung. Tuy nhiên, động thái này được mong đợi vì tổng vốn hóa thị trường giảm xuống và khoảng 2,7 tỷ đô la thanh lý đã diễn ra trong tuần.

Tổng lãi suất mở hợp đồng tương lai tổng hợp tiền điện tử. Nguồn: Coinglass.com

Mặc dù vậy, chỉ số này vẫn ở mức 50,3 tỷ đô la lành mạnh, cao hơn 60% so với hai tháng trước. Cần lưu ý rằng lãi suất mở giảm không nhất thiết là thị trường gấu, nhưng việc duy trì một mức nhất định là điều thú vị khi ngày càng có nhiều nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường tham gia vào thị trường.

Dữ liệu trên nghe có vẻ không đáng khích lệ, nhưng xét đến việc Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) bị thiệt hại đáng kể trong tuần này, cấu trúc thị trường tổng thể được tổ chức khá tốt. Những người đặt cược vào "mùa altcoin" có thể đã thất vọng, nhưng ít nhất là không có khoản lỗ tổng quát nào từ 15% trở lên.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn