Tương lai là Bitcoin theo những người sáng tạo South Park

“Đó là tương lai - tất cả chúng ta đều quyết định rằng ngân hàng tập trung là có gian lận, vì vậy chúng ta tin tưởng hơn vào các kế hoạch Ponzi không đáng tin cậy hơn”, nhân viên nhà nghỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho biết.

South Park, bộ phim truyền hình hoạt hình mà thường đề cập đến các vấn đề thời sự với một pha hài hước, đã cho thấy Bitcoin được sử dụng như một phương tiện thanh toán chính trong tương lai không xa.

Trong tập “Post COVID” của mùa thứ 24 được phát sóng vào thứ Năm, South Park đã mô tả một trong những nhân vật chính của chương trình, Stan Marsh, trả tiền để ở trong một nhà trọ giá rẻ bằng Bitcoin (BTC) khoảng 40 năm kể từ bây giờ, khi đại dịch theo một cách đùa cợt sắp kết thúc. Super 12 Motel Plus hư cấu - trong một tương lai mà gần như tất cả các tên thương hiệu đều có “plus” và “maxx” - chỉ chấp nhận “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”, với chương trình Marsh thanh toán bằng thẻ nhựa có biểu tượng BTC và Mã QR.

“Đó là tương lai - tất cả chúng ta đều quyết định rằng ngân hàng tập trung là có gian lận, vì vậy chúng ta tin tưởng hơn vào các kế hoạch Ponzi không đáng tin cậy hơn”, nhân viên nhà nghỉ cho biết.

Nhiều người trong không gian tiền điện tử biết South Park vì những lời chỉ trích của nó đối với phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ và các ngân hàng sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, được phổ biến bởi meme "aaa và ... nó đã biến mất" - ám chỉ Marsh mất tiền ngay sau khi gửi nó vào một ngân hàng. Trong số các dự đoán tương lai khác trong tập gần đây là xe tự hành, trợ lý kỹ thuật số ảnh ba chiều và bộ phim hài độc thoại trở thành cái bóng của chính nó trong bối cảnh nền văn hóa “thức giấc”.

Mặc dù việc tham chiếu tiền điện tử và blockchain trên các phương tiện truyền thông chính thống hiện nay đã trở nên phổ biến nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Phim truyền hình đầu tiên có sự tham gia của BTC là The Good Wife vào tháng 1 năm 2012, nhưng những bộ phim khác đã tiếp tục sử dụng công cụ tài chính và công nghệ mới nổi cho cả phim hài và phim truyền hình. Năm nay, nhân vật của James Spader trong Danh sách đen tuyên bố biết danh tính thực sự của Satoshi và The Simpsons cho thấy giá BTC đang di chuyển đến vô cùng trên một nguồn cấp dữ liệu chứng khoán hoạt hình.

Sự xuất hiện của Bitcoin trên loạt phim hoạt hình nổi tiếng xuất hiện khi giá của tài sản tiền điện tử hầu hết ở dưới 60.000 đô la trong hơn một tuần. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, giá BTC là 59.237 đô la tại thời điểm viết bài, đã giảm hơn 14% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn