TVL lơp 2 trên Ethereun tăng 13% lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Mặc dù Ethereum không còn là hợp đồng thông minh duy nhất trong không gian, nhưng nó vẫn duy trì sự thống trị trên thị trường. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng áp dụng trong chuỗi khối Ethereum, với phần lớn các nhà phát triển chọn triển khai các ứng dụng phi tập trung (DApps) của họ trên chuỗi khối để đạt được nhiều sự tiếp xúc nhất. Do đó, DeFi đã phát triển vượt bậc trên blockchain.

DeFi trên hệ sinh thái Ethereum vẫn chưa có dấu hiệu sớm chậm lại. Ngành công nghiệp đã bùng nổ trong khoảng một năm nay đã tiếp tục đà tăng trưởng nóng bỏng vào vòng cuối cùng của năm 2021. Ngoài mức tăng trưởng đã được ghi nhận cho đến nay trong năm, TVL (Tổng giá trị đã khóa) trên mạng đang trên đà gia tăng.

TVL Lớp 2 tăng lên mức cao mới

Các giao thức lớp 2 đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng Ethereum do các dịch vụ mà họ cung cấp và phí giao dịch thấp hơn khi sử dụng các dịch vụ này. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các giải pháp Lớp 2 như Arbitrum để tiếp cận các đặc quyền này. Khi số lượng người dùng các giải pháp này tăng lên, số tiền bị khóa trong chúng cũng tăng theo.

Trong 7 ngày qua, TVL của các giải pháp Lớp 2 trên Ethereum đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại. Giá trị đạt 6,16 tỷ USD sau khi tăng 13,26% trong khoảng thời gian một tuần. Điều này thể hiện sự gia tăng đáng kể trong đầu tư vào các giải pháp khi chúng trở nên nổi tiếng.

TVL lớp 2 đạt ATH mới. Nguồn: L2Beat.com

Arbitrium chủ yếu dẫn đầu về phí, chiếm 43% tổng số TVL bị khóa trong các giải pháp Lớp 2. Tiếp theo là DYdX và Boba Network với tổng số tiền lần lượt là 975 triệu đô la và 863 triệu đô la. Trong khi Loopring đứng thứ 4 với tổng cộng 580 triệu đô la bị khóa trong giải pháp.

Ethereum thống trị không gian DeFi

Ethereum đã duy trì vị trí là nền tảng DeFi hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Đầu tháng, TVL DeFi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 275 tỷ USD. Phần lớn giá trị này được đóng góp bởi Ethereum, chiếm khoảng 67% tổng khối lượng. Mặc dù các blockchain khác như Solana và Avalanche đã cố gắng lén lút và đánh cắp thị phần từ mạng, nó vẫn tiếp tục thống trị với biên độ rộng.

Giá TVL DeFi kể từ đó đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 nhưng vẫn gần với con số này. Hiện tại, có tổng cộng 260 tỷ đô la TVL trong các giao thức tài chính phi tập trung, chỉ ít hơn 15 tỷ đô la so với ATH của nó.

Ethereum thống trị không gian này với tổng trị giá 172,19 tỷ đô la hiện đang bị khóa trên blockchain, chiếm một thị phần đáng kể. Những nền tảng khác như Binance và Solana đã thấy ít TVL hơn đáng kể. Tuy nhiên, các dự án này đang bắt đầu chiếm được cảm tình của các nhà đầu tư do mức phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn