USDC và các stablecoin khác sắp sửa bùng nổ vào năm 2022

Ngoài việc điều tiết tiền điện tử, một phần khác của ngành công nghiệp này, stablecoin cũng đang rất được chú ý. Tuy nhiên, những cảnh báo thận trọng cũng đã được chuyển từ tiền điện tử sang stablecoin.

Không có gì bí mật khi cùng với phạm vi ngày càng tăng của tiền điện tử, các loại tiền ổn định cũng đã báo cáo sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Chúng đã tăng trưởng 500% và đạt mức vốn hóa thị trường là 127 tỷ USD trong 12 tháng qua. Những đồng coin ổn định dẫn đầu bao gồm Tether, USD Coin và Binance USD.

Chỉ riêng USDC đã báo cáo mức vốn hóa thị trường là 35 tỷ đô la, so với chỉ 3,7 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Mặc dù các stablecoin được sử dụng để giao dịch với các loại tiền điện tử phổ biến, Giám đốc điều hành Jeremy Allaire của Circle tin rằng chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng trong tiện ích của các stablecoin như USDC và Tether trong thị trường vay và cho vay.

Allaire nói,

“Trong khi nhiều người muốn tập trung vào việc bảo hiểm rủi ro cho mọi người bằng cách mua Bitcoin trực tiếp, chúng tôi nghĩ rằng đối với những người quản lý vốn trong các tập đoàn và thủ quỹ của công ty, v.v., rằng việc phân bổ vào lợi suất stablecoin thực sự sẽ thực sự rất hấp dẫn.”

Sự tự tin của Allaire thể hiện khi công ty quyết định tung ra sản phẩm mang lại lợi ích, Circle Yield. Tuy nhiên, vì cái gọi là tài sản ổn định được gắn với một loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, các nhà quản lý đã rất chú ý.

Stablecoin đối mặt với sức nóng của quy định

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang chuẩn bị một lộ trình để kiềm chế các stablecoin. Ủy ban ổn định tài chính quốc tế cũng đưa ra báo cáo về việc giám sát các tài sản này. Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về các sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử và Circle đã nhận được trát đòi hầu tòa từ SEC vào tháng Bảy.

Tuy nhiên, trong một môi trường lạm phát, việc tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang diễn ra và Circle sẽ không lùi bước. Nó sẽ làm việc với các cơ quan quản lý, Allaire đã nói thêm,

“Tuần trước, Nhà Trắng, thông qua các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ, đã đưa ra một báo cáo nêu rõ cách họ muốn điều chỉnh một công ty như Circle như một tổ chức lưu ký quốc gia được bảo hiểm dưới sự giám sát của Fed. Chúng tôi đồng ý với tiền đề cơ bản đó cho điều gì đó có khả năng làm nền tảng cho một số lượng thanh toán và hoạt động thị trường thực sự rộng lớn. ”

Năm 2022 có thể chứng kiến ​​sự bùng nổ về vốn hóa thị trường stablecoin cùng với tiện ích của nó nhờ sự phát triển của DeFi và sự gia tăng cung cấp sản phẩm cho người dùng tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn