Văn phòng thuế Úc cho biết họ không thể dựa vào hồ sơ của chính người dùng tiền điện tử

“Mối quan tâm chính của chúng tôi là nhiều người nộp thuế tin rằng lợi nhuận từ tiền điện tử của họ được miễn thuế hoặc chỉ phải chịu thuế khi các khoản nắm giữ được quy đổi thành đô la Úc,” ủy viên ATO cho biết.

Văn phòng thuế Úc (ATO) cho biết họ không thể dựa vào các nhà đầu tư tiền điện tử để theo dõi các giao dịch tiền điện tử và lợi nhuận của họ - mặc dù hầu hết các nhà đầu tư đều cố gắng hết sức.

Phát biểu tại Hội nghị ATAX quốc tế lần thứ 14 về quản lý thuế vào thứ Ba, ủy viên ATO Chris Jordan nhấn mạnh rằng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới có thể không hoàn toàn hiểu nghĩa vụ báo cáo thuế của họ:

“Trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng với các nhà đầu tư mới, chúng tôi không thể dựa vào những người nộp thuế khi biết rằng họ cần phải lưu giữ hồ sơ về thu nhập đầu tư và lãi vốn và tiết lộ nó trên tờ khai thuế của họ.”

“Mối quan tâm chính của chúng tôi là nhiều người nộp thuế tin rằng lợi nhuận từ tiền điện tử của họ được miễn thuế hoặc chỉ phải chịu thuế khi các khoản nắm giữ được quy đổi thành đô la Úc,” ông nói thêm.

Jordan giải thích rằng ATO đã và đang tìm cách để “thúc đẩy” mọi người đi đúng hướng, chẳng hạn như điền trước dữ liệu về tờ khai thuế để nhắc người dùng tiền điện tử báo cáo các khoản đầu tư của họ.

Ủy viên cũng cho biết ATO đã tăng cường khả năng khớp dữ liệu giao dịch của mình vào năm 2021 bằng cách tìm nguồn cung cấp thông tin từ các nền tảng bên phía nhu cầu tiền điện tử, các cơ quan đăng ký cổ phiếu và nhà môi giới.

“Chúng tôi đã mở rộng các giao thức đối sánh dữ liệu của mình để lấy thêm dữ liệu từ các bên thứ ba nhằm hỗ trợ các khoản đầu tư mới nổi như tiền điện tử”.

Ông nói thêm, “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cải thiện cách chúng tôi thu thập, quản lý, chia sẻ và sử dụng dữ liệu, nhưng chúng tôi mới chỉ đang ở trên bề mặt.”

Tuy nhiên, Jordan đã lưu ý rằng “hầu hết mọi người đều làm đúng” là việc tuân thủ báo cáo thuế, hoặc “việc thực hiện thuế” của các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ ở Úc là cao với “ít hoặc không có sự can thiệp” từ ATO ở mức 94% và 87 %, tương ứng.

Chainalysis thâm nhập các quốc gia đại tây dương

Một công ty mà ATO có thể nhờ cậy trong tương lai là Chainalysis, đối tác của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia.

Hôm thứ Tư, giám đốc quốc gia Chainalysis tại Úc và New Zealand Todd Lenfield nói với Australian Financial Review rằng công ty của ông hy vọng sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn chính cho Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc (AUSTRAC) và ATO.

“Chúng tôi muốn có các cuộc trò chuyện với AUSTRAC về những gì họ đang tìm cách điều chỉnh và giải thích cho cơ quan thuế những bài học có thể rút ra từ những gì IRS đang làm. Chúng tôi có thể tận dụng kinh nghiệm có được trong không gian và mang đến một cách tiếp cận cho địa phương,” anh nói.

Công ty hiện cung cấp dịch vụ phân tích blockchain cho Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ. Nó cũng điều tra doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Nga Suex OTC, bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào tháng 9 vì tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thanh toán phần mềm tống tiền.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard