VeChain nâng cấp lên cơ chế đồng thuận Proof of Authority 2.0

Mạng theo dõi chuỗi cung ứng VeChain vừa nâng cấp cơ chế đồng thuận của mình lên những gì họ tuyên bố là phương pháp xác minh các khối trên chuỗi “xanh nhất thế giới”.

Vào ngày 16 tháng 11, VeChain đã đạt được một cột mốc quan trọng trong lịch sử sáu năm của mình bằng cách nâng cấp mạng chính VeChainThor của mình lên giai đoạn đầu tiên của thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA) 2.0 SURFACE.

VeChain là một hệ thống theo dõi chuỗi cung ứng ra mắt vào năm 2015 và kết hợp theo dõi vật lý với lưu trữ hồ sơ blockchain.

PoA và Proof of Stake (PoS) khác với Proof of Work (PoW) ở chỗ chúng không yêu cầu khai thác để đạt được sự đồng thuận của mạng lưới. PoA đạt được sự đồng thuận bằng cách xác minh danh tính của người dùng, trong khi PoS thực hiện điều này bằng cách đặt tiền xu trong mạng.

Mạng VeChain chỉ chạy với 101 nút. Ít nút hơn làm giảm sự phân cấp nhưng tăng tốc độ và độ tin cậy của mạng. Điều này có xu hướng được ưa chuộng cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Để so sánh, Bitcoin hiện có 13.244 nút, trong khi Ethereum có 2.701.

Một ưu điểm nữa là PoA ít tiêu tốn năng lượng hơn và thải ra một lượng carbon rất thấp. VeChain gợi ý rằng bản nâng cấp mới là “sự đồng thuận xanh nhất trên thế giới để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt”.

Bản nâng cấp bao gồm ba thành phần chính theo thông báo chính thức. Đầu tiên là chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) chỉ định một cách an toàn và ngẫu nhiên các nút để tạo ra các khối hoặc xử lý các giao dịch, giúp chúng miễn nhiễm với tham nhũng.

Thứ hai là quy trình sản xuất khối được ủy ban xác nhận giúp giảm đáng kể xác suất phân nhánh mạng. Forking có thể gây ra sự chậm trễ và làm chậm thông lượng của mạng.

Thành phần thứ ba là một quá trình xác nhận cuối cùng của khối thụ động. Điều này giúp đảm bảo các khối mới được hoàn thiện ngay cả khi tất cả các nút trên mạng không đồng bộ.

Nâng cấp PoA 2.0 SURFACE cũng nhằm cải thiện khả năng mở rộng, bảo mật và thông lượng trên mạng chính VeChainThor.

Nhóm VeChain đã giải thích trong thông báo rằng Phương pháp tiếp cận mở rộng chuỗi tương đối miễn phí (SURFACE) thích ứng với trường hợp sử dụng bảo mật PoA 2.0 là cần thiết “để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng blockchain trong tương lai và nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu.”

Các sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Binance và Crypto.com, đã hỗ trợ hard fork của VeChain (VET), đã giảm khoảng 10% trong 24 giờ qua.

Dự án VeChain cũng đã thông báo vào ngày 16 tháng 11 về cuộc bầu cử ban chỉ đạo thứ hai (SC). SC được thiết kế để “tạo điều kiện thúc đẩy hiệu quả của việc ra quyết định và đảm bảo tính công bằng và hiệu quả của việc thực thi đối với tất cả các vấn đề cơ bản.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard