Ví tiền điện tử tốt nhất năm 2021: MetaMask và Trust Wallet

Những người mong muốn đầu tư vào tiền điện tử thường tìm kiếm các nền tảng phù hợp phục vụ cho kế hoạch tài chính của họ. Chúng ta thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa hai hoặc nhiều loại tiền điện tử và nền tảng trao đổi của chúng. MetaMask và Trust Wallet là hai ví liên tục được so sánh và đối chiếu.

Điều cần thiết là phải có quyền truy cập vào các ví đơn giản có thể lưu trữ tiền của bạn một cách an toàn. Trước tiên, chúng ta phải phân tích các tính năng của chúng để suy ra ví tiền điện tử nào sẽ cung cấp dịch vụ, chất lượng và bảo mật tốt hơn. Đến cuối bài viết này, người đọc sẽ có một ý tưởng công bằng về chiếc ví nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Mục lục 

1. Ví tiền điện tử là gì?

2. Trust Wallet là gì?

3. Trình duyệt DApp và DeFi

4. Tính năng độc đáo của Trust Wallet 

5. Ví MetaMask là gì?

6. Khóa riêng tư của người dùng và cụm từ sao lưu

7. Các tính năng độc đáo của MetaMask 

8. Các tính năng của MetaMask và Trust Wallet

8.1. 1. Cái nào dễ sử dụng hơn?

8.2. 2. Cái nào dễ tiếp cận hơn?

8.3. 3. Cái nào làm cho giao dịch dễ dàng hơn?

8,4. 4. Cái nào có giao diện đẹp hơn?

8,5. 5. Cái nào có phí giao dịch thấp hơn?

8.6. 6. Cái nào an toàn hơn?

9. Kết luận

10. Câu hỏi thường gặp

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là thiết bị để lưu, gửi và nhận tiền kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, có thể là  phương tiện kỹ thuật số hoặc vật lý. Về cơ bản, chúng được lập trình để lưu trữ và quản lý khóa cá nhân và khóa công khai (hoặc cả hai) cho các giao dịch tiền điện tử của bạn. Ví tiền điện tử là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho tài sản kỹ thuật số của bạn, đồng thời giúp ghi lại và quản lý chúng.

Hơn nữa, một ví tiền điện tử cung cấp khả năng lưu trữ các khóa riêng tư hoặc công khai của bạn và mã hóa hoặc ký thông tin của chúng ta bất cứ khi nào cần thiết. Đây là những chức năng thiết yếu mà ví tiền điện tử thực hiện để giữ an toàn cho tài sản kỹ thuật số của bạn. Hầu hết các ví tiền điện tử đều có sẵn để tải xuống trên điện thoại của bạn và có thể được truy cập từ máy tính để bàn của chúng ta bất cứ khi nào cần.

Khi nói đến MetaMask và Trust Wallet, chúng cũng có sẵn trên Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Apple. Người dùng có thể dễ dàng truy cập thị trường tiền điện tử thông qua hai Ví này và mua hoặc lưu trữ hoặc giao dịch NFT (Mã thông báo không thể thay thế) cũng như đối với tiền điện tử. Những thứ này cung cấp cái mà chúng ta gọi là ví nóng, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng hơn nhiều so với ví lạnh.

Một số khác biệt cơ bản làm cho mỗi chiếc ví trở nên độc đáo so với những chiếc ví khác. Trong khi Meta Mask có thể được truy cập thông qua thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, ví Trust chỉ có thể được sử dụng thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Những khác biệt cơ bản như vậy có thể tạo ra mức độ cân nhắc trong việc ưa thích cái này hay cái khác. Chúng ta sẽ xem xét thêm các tính năng cần thiết này để giúp người dùng tiềm năng lựa chọn giữa Trust Wallet hoặc MetaMask.

Trust Wallet là gì?

Ví Trust được chứng nhận cho Chuỗi thông minh Binance. Điều này cho phép người dùng ví Trust truy cập các tính năng của Binance và nhiều mạng khác đi kèm với việc sử dụng Binance. Trong thời gian ngắn, người dùng Binance / Trust Wallet có thể có quyền truy cập vào nhiều mạng tùy chỉnh hơn và nhiều tính năng giám sát và tích hợp hơn. Các tính năng như vậy sẽ cho phép người dùng tạo nhiều ví và có nhiều quyền truy cập hơn vào những điều kỳ diệu của thế giới tiền điện tử.

Trust Wallet hỗ trợ tiền điện tử và là một ví Ethereum, tất cả trong một. Trust wallet giúp người dùng lưu trữ Bitcoin của họ và nhận hoặc gửi tài sản kỹ thuật số của họ và thêm mã thông báo vào ví của họ bất kỳ lúc nào. Trust wallet cung cấp vô số loại tiền điện tử có thể được chuyển hoặc giữ trong các giao dịch với độ an toàn và bảo mật cao nhất.

Người dùng Ethereum sẽ có tùy chọn gửi hoặc nhận mã thông báo ERC721 và ERC20 cùng với các loại mã thông báo ERC khác. Điều này cho thấy cách ví Trust không bị giới hạn ở một hoặc hai loại tiền điện tử hoặc mã thông báo. NFT, tiền điện tử và ERC là một trong những loại tài sản kỹ thuật số mà chúng ta có thể dễ dàng truy cập bằng Trust Wallet.

Trình duyệt DApp và DeFi

Vì ví Trust hỗ trợ NFT và tiền điện tử, chúng ta có thể giao dịch bằng NFT với các trò chơi và các mặt hàng khác. Trò chơi NFT và các hoạt động giải trí có thể giúp người dùng thu hút sự quan tâm và kiếm lợi nhuận từ việc đơn giản là làm một việc gì đó trong thời gian rảnh rỗi của họ. Trình duyệt DApp và nền tảng DeFi là một phần khác trong giới hạn của người dùng Trust Wallet vì họ có thể dễ dàng truy cập hai nền tảng này. Trình duyệt Dapp và API đơn giản là hai cách cho phép người dùng Trust Wallet tạo các ứng dụng đa chuỗi của riêng họ trong thế giới Dapp Ethereum.

Có rất nhiều mạng lưới an toàn dành cho người dùng Trust Wallet chống lại bất kỳ cuộc tấn công mạng nào. Ví Trust được bảo mật với Touch ID, mật khẩu, Face ID và xác thực hai yếu tố để tối đa hóa sự an toàn cho tài sản tiền điện tử của người dùng. Hãy nhớ các khóa riêng của bạn nếu bạn bị khóa vì đó là cách duy nhất để truy cập vào quỹ và tài sản tiền điện tử.

Nhìn chung, Trust Wallet là loại ví có thể giúp người dùng điều hướng thế giới tiền điện tử một cách dễ dàng. Có thể nói nó hoạt động rất giống một thẻ ghi nợ, về khả năng truy cập và ghi lại các giao dịch dễ dàng. Mạng Trust là một trong những mạng blockchain tương thích nhất và cho phép người dùng dễ dàng truy cập và đăng nhập an toàn vào thế giới tài chính phi tập trung.

Tính năng  độc đáo của Trust Wallet

 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, v.v.)
 • NFT có thể được mua, bán và giao dịch
 • Khóa riêng cung cấp bảo mật tuyệt vời
 • Mạng Kyber và Trình duyệt Web3 cung cấp trạng thái phi tập trung
 • Token ERC, ERC721 và ERC20 có thể dễ dàng được giao dịch với Trust Wallet

Ví MetaMask là gì?

Ví MetaMask về cơ bản là một ví tiền điện tử cho phép truy cập vào chuỗi khối Ethereum tất cả trong một. Nói cách khác, nó là một trình cắm thêm của trình duyệt để truy cập vào chuỗi khối Ethereum và có thể dễ dàng được truy cập bằng ứng dụng di động của nó. Ứng dụng di động và tiện ích mở rộng trình duyệt metamask là hai cách người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số của họ.

Bên cạnh việc truy cập vào chuỗi khối Ethereum, người dùng cũng có quyền truy cập vào vô số các ứng dụng phi tập trung khác. Vì nó là ví dựa trên thiết bị di động, bạn gửi hoặc nhận mã thông báo dựa trên Ethereum qua chuỗi Ethereum vào bất kỳ thời điểm nào.

Kho chìa khóa MetaMasks là một trong những tính năng chính của nó về mặt bảo mật. MetaMask cung cấp chức năng tốt để kết nối người dùng với tài sản kỹ thuật số của họ một cách an toàn. Bạn có thể đăng nhập an toàn vào ví của mình bằng các khóa tài khoản và quản lý các giao dịch khi chúng đến. Tài sản của bạn không chỉ giới hạn ở ethereum. Bạn có thể truy cập chuỗi khối bitcoin và các ứng dụng phi tập trung khác sau khi đăng nhập an toàn vào ví của mình.

Khóa riêng tư của người dùng và cụm từ sao lưu

Google Chrome và tiện ích mở rộng chrome của nó hỗ trợ ứng dụng MetaMask. Ứng dụng di động và phần mềm di động của hầu hết các điện thoại cũng được hỗ trợ bởi ứng dụng MetaMask. Khóa cá nhân của người dùng và cụm từ dự phòng luôn có sẵn, cho phép người dùng truy cập tài sản kỹ thuật số của họ mà không bị cản trở. MetaMask là một ví đa tiền điện tử an toàn và cung cấp kết nối với nhiều ứng dụng phi tập trung.

Người dùng có thể lưu trữ lịch sử giao dịch của họ và quản lý các giao dịch quảng bá của họ sau khi đăng nhập thông qua khóa cá nhân của họ. Ví Ethereum này, với các khóa riêng tư và các tính năng mã QR, cung cấp bảo mật cho những ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường. Vì Metamask không bị giới hạn trong ứng dụng chỉ dành cho thiết bị di động và có thể được sử dụng trên tiện ích mở rộng trình duyệt của chúng ta, nên việc truy cập nó dễ dàng hơn nhiều.

Khóa riêng tư cho phép người dùng duy trì hồ sơ và danh tính của họ, bảo mật khỏi những người dùng khác. Ví tiền điện tử này có giao diện người dùng đơn giản, nó cũng thông báo cho người dùng về trạng thái của giao dịch để từ chối hoặc chấp nhận giao dịch đó. Người dùng chỉ gửi hoặc nhận mã thông báo dựa trên Ethereum khi họ chủ động chấp thuận thông qua DApp của họ. Các khóa tài khoản được yêu cầu để cho phép các giao dịch tiếp tục.

Các tính năng  độc đáo của MetaMask

 • Chuỗi có thể tùy chỉnh cho các giao dịch
 • Giao dịch an toàn
 • Cho phép lưu trữ NFT và đồ sưu tầm tiền điện tử
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt tương thích cao
 • Được hỗ trợ bởi Binance và Etheruem cũng như các loại tiền điện tử khác
 • Giao dịch và quản lý dễ dàng tiền điện tử


Các tính năng của MetaMask và Trust Wallet

1. Cái nào dễ sử dụng hơn?

Trust Wallets cung cấp các giao dịch an toàn và bảo mật hơn nhiều và thậm chí việc lưu trữ tài sản của bạn cũng được thực hiện trong một bàn tay an toàn. Các khóa riêng tư giữ cho việc truy cập ví của chúng ta với tư cách là người dùng, vì vậy Trust Wallet App được bảo mật. Ứng dụng di động có thể dễ dàng được sử dụng để kiếm tiền thông qua NFT và bằng cách thu thập tiền điện tử để giao dịch. Nền tảng DApps và DeFi cũng có thể dễ dàng được kết nối thông qua ứng dụng di động.

Ví MetaMask cho phép lưu trữ và quản lý các giao dịch cũng như chuyển các token và tiền điện tử. Nhiều tính năng và chức năng này có thể được truy cập nhanh chóng từ ứng dụng dành cho thiết bị di động và thông qua các tiện ích mở rộng của trình duyệt. Chúng cung cấp các giao diện đơn giản với kết nối trực tiếp và an toàn với DApp.

2. Cái nào dễ tiếp cận hơn?

Ứng dụng Trust Wallet có thể được tải xuống trên iOS cũng như các thiết bị Android. Vì không thể truy cập thông qua trình duyệt web nên người dùng chỉ có thể tải ứng dụng trên điện thoại của mình.

Mặt khác, MetaMask có cả tiện ích mở rộng trình duyệt cũng như ứng dụng di động của nó. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng MetaMask hoặc đánh dấu tiện ích mở rộng trình duyệt trên máy tính để bàn và sử dụng ví nóng của họ một cách hiệu quả.

3. Cái nào làm cho giao dịch dễ dàng hơn?

Mã QR rất cần thiết để thanh toán bằng một lần quét bất cứ khi nào cần. Trust wallet và Metamask đều cung cấp mã QR cho những mục đích này. Người dùng cũng có thể nhập địa chỉ QR theo cách thủ công và thực hiện thanh toán nếu cần.

Ví MetaMask có tính năng mã thông báo tùy chỉnh có thể thêm bất kỳ nút nào chỉ với một cú nhấp chuột. Mặt khác, Trust wallet không cung cấp tính năng tương tự. Nó không phải là một tính năng trực tiếp trong các ứng dụng của nó; tuy nhiên, người dùng có thể tìm kiếm mã thông báo qua thanh tìm kiếm.

4. Cái nào có giao diện đẹp hơn?

Khi nói đến giao diện, hầu hết mọi người thích Trust Wallet. Giao diện Trust Wallets đơn giản hơn và phù hợp với những thay đổi hiện đại. Với nút mã thông báo tùy chỉnh, chúng ta có thể liệt kê tất cả các mã thông báo tiềm năng có sẵn. Điều này giúp giao diện của ví trông gọn gàng hơn. Giao diện cũng đảm nhận trách nhiệm thông báo cho người dùng về từng giao dịch bất cứ khi nào mã thông báo được mua hoặc bán.

5. Cái nào có phí giao dịch thấp hơn?

Phí giao dịch cho người dùng MetaMask tùy thuộc vào mạng mà họ sử dụng. Đây thường là những khoản nhỏ vừa túi tiền. Về bản chất, điều này cho thấy rằng phí giao dịch qua Binance sẽ khác với phí giao dịch dựa trên Ethereum. Nếu người dùng nghiên cứu đủ kỹ, họ có thể chọn các mạng có chi phí thấp hơn các mạng khác và sau đó giữ các giao dịch.

Trust Wallets là ví độc nhất vô nhị không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc sử dụng ví hoặc các giao dịch được thực hiện. Ví thậm chí không tính phí người dùng của nó cho việc trao đổi tiền điện tử qua trình duyệt DApp hoặc DEX. Để được sử dụng nhiều trên chuỗi khối của Bitcoin, người dùng có thể phải trả từ 5 đến% 10 đô la cho mỗi giao dịch. Các giao dịch được thực hiện qua blockchain Ethereuem là khoảng 10 đô la. Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng ví Trust phải có giá cả phải chăng hơn và thích hợp hơn MetaMask.

6. Cái nào an toàn hơn?

Trust wallet cho phép người dùng truy cập tài khoản của họ thông qua khóa riêng tư, còn nếu không thì tài khoản sẽ bị khóa. Mặc dù có thể tắt các cài đặt này từ tùy chọn Khóa ứng dụng, nhưng hầu hết mọi người muốn giữ an toàn cho lịch sử và tài sản của họ.

Bạn có thể xuất khóa riêng và giữ mật khẩu gồm sáu chữ số để khóa ví của mình. Khi chúng ta không đăng nhập vào ví của mình, chúng hoạt động như ví ngoại tuyến lưu trữ lạnh và duy trì tài sản của chúng ta như hiện tại. Mật khẩu là một yêu cầu quan trọng phải được thực hiện để truy cập vào tài khoản của chúng ta mỗi lần.

Ví giấy ngoại tuyến hoặc ví lạnh chỉ có thể được mở khóa thông qua mật khẩu. Để thay đổi mật khẩu hoặc thêm lớp bảo mật phụ, người dùng cũng có thể thêm tính năng nhận dạng khuôn mặt. Tất cả các cài đặt nâng cao đều cung cấp các cấp độ bảo mật khác nhau. Người dùng cũng có thể thay đổi tính năng tự động khóa trên ví của họ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tùy chọn ký giao dịch cho phép người dùng truy cập vào ví của họ mỗi khi giao dịch được thực hiện.

MetaMask có phạm vi bảo mật hạn chế hơn nhiều so với ví Trust. Mặc dù ứng dụng MetaMask sử dụng mã nguồn mở để sao lưu và bảo mật độ nét cao, nhưng nó vẫn không ở cấp độ của các ví lạnh khác.

Giống như mật khẩu 6 chữ số của Trust Wallets, MetaMask có Cụm từ khôi phục bí mật 12 chữ số được yêu cầu để khôi phục tài khoản bị mất hoặc bị tấn công. Không giống như Trust Wallets, Metamask không cung cấp khóa công khai hoặc khóa riêng tư cho cơ sở dữ liệu của mình. Điều này cho thấy thiếu bản sao lưu chô người sử dụng. Mật khẩu MetaMask là thứ duy nhất cản đường trình duyệt an toàn và ví của bạn bị tấn công.

Kết luận

Không có câu trả lời chắc chắn về việc ví nào cung cấp dịch vụ tốt hơn hoặc ví nào tốt hơn. MetaMask và Trust Wallet đều cung cấp các dịch vụ và tính năng khác nhau. Những thứ này phục vụ cho các loại tiền điện tử khác nhau và cũng được hỗ trợ bởi các mạng khác nhau. Vì đây là các ví theo hợp đồng thông minh trên blockchain, chúng ta phải phân biệt giữa chúng dựa trên nghiên cứu của mình.

Mỗi người dùng đang tìm kiếm các dịch vụ và tính năng khác nhau từ nền tảng trao đổi và ví tiền mong muốn của họ. Cuộc tranh luận về Trust Wallet và Metamask chỉ có thể giúp người dùng xem xét song song các tính năng của chúng và tự quyết định. Khi người dùng thấy rằng một số tính năng phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, họ có thể chọn một chiếc ví phù hợp nhất với mình.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để bạn có được ví Trust?

Chỉ tải xuống Trust Wallet từ các nguồn chính thức. Dưới đây là các liên kết tải xuống cho cả hai nền tảng:

 • Cửa hàng ứng dụng Apple: https://apps.apple.com/app/trust-ethereum-wallet/id1288339409 4.3k
 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wallet.crypto.trustapp

Trust Wallet thu bao nhiêu phí từ các giao dịch?

Trust Wallet được sử dụng miễn phí và có thể tải xuống miễn phí. Tất cả các khoản phí đều được trả cho các thợ đào hoặc người xác nhận các blockchain tương ứng của họ. Trust Wallet không thu hoặc có được gì từ các khoản phí này.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn