XYO: Mọi thứ bạn cần biết

XYO là một trong những dự án đã thu hút được khá nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây và trở thành đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Đồng tiền này gần đây đã có thể nhận được rất nhiều sự chú ý chỉ vì người dùng đã chứng kiến ​​sự tăng giá đột biến đáng kể của nó. Để bắt đầu, XYO không là gì khác ngoài một mã thông báo Ethereum được biết đến để cung cấp năng lượng cho Mạng XYO.

XYO

Đối với những người bạn tự hỏi đó là gì? Hãy để tôi giúp bạn điều đó. Mạng XYO là một mạng phi tập trung của một số thiết bị được cho là xác thực và thu thập dữ liệu không gian địa lý một cách ẩn danh. Thông qua nền tảng XYO World, mã thông báo XYO có thể dễ dàng được giao dịch và thậm chí có thể được đặt cược với mã thông báo ERC-721 duy nhất mà cũng đại diện cho các địa điểm hiện tại trong thế giới thực.

Mạng XYO là một trong những nền tảng được cho là dự án phi tập trung đầu tiên kết nối thế giới vật lý thực trực tiếp với các blockchains. Ngoài ra, bạn có thể nên biết thực tế là dự án XYO lần đầu tiên được giới thiệu khoảng ba năm trước, trở lại vào năm 2018 bởi công ty XY với mục đích thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cũng như phát triển giao thức XYO, công cụ, tài liệu và thương hiệu.

Với một lưu ý tương tự, whitepaper của XYO nêu rõ rằng trọng tâm chính của Mạng XYO là xây dựng một hệ thống xác thực vị trí phi tập trung và không tin cậy có khả năng chống lại các cuộc tấn công và được biết là để tạo ra độ chắc chắn cao nhất có thể cho dữ liệu có sẵn. 

Cho phép tôi một cơ hội để giải thích nó với bạn bằng những từ đơn giản hơn nhiều. Lời giải thích đơn giản nhất cho tất cả những điều này được đề cập ở trên là Mạng XYO là một dự án đang cố gắng phát triển một mạng toàn cầu cho các nhà phát triển và người dùng để xác thực các sự kiện xảy ra ở các vị trí không gian địa lý cụ thể cũng như ghi lại dữ liệu được liên kết vào các sổ cái tương ứng.

Theo báo cáo từ InvestorPlace, một trong những tính năng thú vị và bắt mắt nhất của Mạng XYO được cho là Sentinel. Tự hỏi Sentinel là gì? Sentinel cho phép các thiết bị trên mạng ghi lại vị trí của chúng vào các blockchain, khi chúng đến gần nhau.

Như đã đề cập trước đây, XYO Network là một dự án được bắt đầu bởi một công ty được gọi là XY, hoạt động từ năm 2012, điều này mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng toàn cầu và những người theo dõi niềm tin rằng dự án không chỉ đơn thuần là một dự án khởi nghiệp mỏng manh hay một dự án hạng nhẹ. Nói thêm về XY, bạn cần biết rằng, XY đã phát triển các giải pháp cho công nghệ định vị trong nhiều năm nay và công nghệ này đã được sử dụng trong một số phương tiện tự lái, máy bay không người lái tự lái, thám hiểm không gian cũng như các thành phố thông minh .

Quay lại với XYO, chúng ta biết rằng nó tự động thu thập và xác thực dữ liệu với một thành phần không gian địa lý. Những gì chúng ta không biết là dữ liệu này rất hữu ích trong việc cung cấp độ chắc chắn cao hơn cho vị trí tại một thời điểm, không giống như hệ thống GPS có thể dễ dàng bị tấn công, thao túng dữ liệu. Bằng cách chỉ thu thập dữ liệu trong một mạng phi tập trung cũng như sử dụng tính bảo mật của môi trường blockchain, XYO thường thành công trong việc cung cấp dữ liệu vị trí an toàn và bảo mật mà có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hệ thống cần nó.

Kết quả là, tất cả những điều này cho phép Mạng XYO thực hiện các giao dịch an toàn và không tin cậy với sự trợ giúp của dữ liệu được thu thập. Hơn nữa, các thiết bị XYO cũng có khả năng tương tác với các hợp đồng thông minh để lập trình các quy trình tự động. Không chỉ vậy, mạng vị trí mật mã không tin cậy của XYO cho phép xác minh nhiều lớp các vị trí trên một số giao thức và thiết bị. Các blockchains giúp xác nhận vị trí thông qua việc xác nhận, thu thập cũng như lưu trữ các tương tác của nhân chứng bị ràng buộc.

Ngoài điều này ra, cần phải nhắc lại rằng, bốn trụ cột chính của Mạng lưới XYO bao gồm Sentinel, Bridges, Archivists cũng như Diviners. Trước hết, chúng ta có Sentinel, được cho là đóng vai trò nhân chứng vị trí trong khi thu thập thông tin thông qua cảm biến, radio và các phương tiện khác.

Thứ hai, chúng ta có các Bridges hoạt động như người sao chép dữ liệu vị trí cùng với việc chuyển tiếp dữ liệu thu thập được từ Sentinels tới Archivists. Thứ ba, Archivists được biết đến là nơi lưu trữ thông tin để Diviners phân tích nó và cuối cùng, Diviners ấn định điểm chính xác đồng thời cung cấp câu trả lời cho các truy vấn bằng cách phục vụ như một nguồn cấp dữ liệu và phân tích dữ liệu được thu thập từ Archivists. Tất cả dữ liệu này sau đó được gửi vào một hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, Mạng XYO được biết là hoạt động như một thuật toán đồng thuận Proof-of-Origin độc lập, được kết hợp với một thứ được gọi là Chuỗi khóa tạm thời để đảm bảo rằng các sổ cái trong mạng là hợp lệ. Không chỉ vậy, Mạng XYO lưu trữ thông tin trên XYO MainChain, là một blockchain công khai.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn