Các nhà phân tích có thể duy trì dự đoán '100.000 USD vào năm 2021' cho Bitcoin?

Bitcoin đang tăng trở lại trên mức 50.000 USD sau đợt sụt giảm gần đây vào cuối tuần. Sự điều chỉnh mạnh này có thể là một rào cản có thể xảy ra trong dự đoán giá cuối năm 100.000 USD của nó?

Đỉnh chu kỳ hiện tại

Giám đốc điều hành Ballet Crypto, Bobby Lee gần đây đã nói với Bloomberg rằng thị trường vẫn đang trong chu kỳ tăng giá, nói thêm,

“Chúng ta vẫn ở trong đó và tất nhiên trong chu kỳ tăng giá, chúng ta có những điều chỉnh…”

Trong tương lai, ông cũng dự đoán rằng Bitcoin khó có thể xuống dưới 40.000 USD cho đến khi “đạt đỉnh sau đó trong thị trường tăng giá”. Và lý do mà ông ấy tin rằng chu kỳ hiện tại vẫn chưa thấy đỉnh là thực tế là giá BTC đã không tăng gấp đôi trong một vài ngày hoặc thậm chí hai tuần.

Hơn nữa, nói về tình trạng hỗn loạn cuối tuần, Lee đổ lỗi cho sự điều chỉnh mạnh mẽ là do một số "nhà giao dịch Bitcoin tham lam". Ông đã giải thích,

“Những gì họ làm là, họ thực hiện các vị thế mua và vị thế bán bằng cách sử dụng đòn bẩy cao đối với các hợp đồng ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai… Đó là khi thị trường giảm rất nhiều”.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng vụ hack Bitmart trị giá 200 triệu đô la cũng có tác động phân tầng trên thị trường.

Cùng với đó, sự suy yếu của thị trường cũng được phản ánh trong báo cáo lưu lượng hàng tuần của CoinShares được công bố vào ngày 6 tháng 12. Nó cho thấy rằng các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số đã bị bóp méo với dòng chảy ra ngoài trị giá 40 triệu đô la Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu. Riêng Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng 145 triệu đô la Mỹ trong tuần trước nhưng đã phải chịu dòng chảy ra 42 triệu đô la Mỹ vào thứ Sáu trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại.

100.000 USD vào năm 2023?

Trong khi đó, Giám đốc đầu tư Matt Hougan của Bitwise Asset Management nói với Bloomberg rằng 100.000 USD là một mức giá khó dự đoán trong năm nay. Tuy nhiên, anh lạc quan về mức đó vào năm 2022, khi xem xét hiệu suất mạnh mẽ của tiền điện tử cho đến nay. Hougan nói,

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bây giờ chúng ta đạt 100.000 USD. Điều đáng nói là tiền điện tử vẫn là loại tài sản hoạt động tốt nhất trên thế giới. Năm nay, Bitcoin vẫn tăng hơn 150% ”.

Về vấn đề này, Kate Waltman, một chuyên gia trong ngành nói với Time rằng “các nhà giáo dục trong không gian đang dự đoán 100.000 USD cho Bitcoin vào quý 1 năm 2022 hoặc sớm hơn”. Phải nói rằng, một số "dự đoán thận trọng" đang giữ 100.000 USD để làm mục tiêu khả thi cho năm 2023.

Hơn nữa, các chuyên gia cũng đang theo dõi chặt chẽ các thông báo của Cục Dự trữ Liên bang và mức lạm phát trong quý tới. Tuy nhiên, Lee tự gọi mình là một người hâm mộ Bitcoin do các đặc điểm của nó như “phát hành hạn chế” mặc dù có một số yếu tố vĩ mô khác. Anh lý giải: 

“Bitcoin không cần phải có khả năng sử dụng như một tiề tệ hợp pháp để Bitcoin có giá trị. Vì vậy, luận điểm đầu tư không dựa vào việc Bitcoin là một loại tiền tệ để sử dụng hàng ngày”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard