Coinbase ra mắt thư viện mật mã nguồn mở Kryptology

Vào thứ Hai, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố việc tạo ra một thư viện mật mã mới, Kryptology, như một bản tóm tắt các công cụ cho các nhà phát triển blockchain. Chúng bao gồm các API an toàn, được kiểm toán và dễ sử dụng cũng như kho lưu trữ các vấn đề phổ biến và bài học kinh nghiệm trong suốt lịch sử của tiền điện tử.

Không có mật mã, các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ là các dòng mã kỹ thuật số mà bất kỳ ai cũng có thể sao chép / dán. Nó có thể dễ dàng sao chép và giả mạo, dẫn đến các vấn đề quan trọng như chi tiêu gấp đôi tiền tệ. Những tiến bộ gần đây bao gồm chữ ký Boneh – Lynn – Shacham, hoặc BLS, được sử dụng để xác minh danh tính của người gửi và xác thực các giao dịch trong khi đảm bảo dữ liệu của họ được lưu trữ an toàn. 

Một ứng dụng gần đây khác là thuật toán Chia sẻ bí mật Shamir, hoặc SSS,. SSS chia một giá trị bí mật cho nhiều người tham gia, được gọi là cổ đông, những người sau đó phải làm việc cùng nhau để xây dựng lại bí mật. Thiết lập này lý tưởng để lưu trữ các khóa cá nhân giữ quyền truy cập vào tài chính phi tập trung hoặc DeFi, các nhóm và hợp đồng thông minh khóa một số tiền lớn.

Sau đó, có các bằng chứng không có kiến ​​thức, đảm bảo rằng các tin nhắn được mã hóa có thể được truyền đi và xác thực mà không tiết lộ dữ liệu cá nhân cơ bản, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng DeFi phức tạp. Cuối cùng, thiết kế của các đường cong elip mới, chẳng hạn như Pasta, cũng có thể cải thiện ví tiền điện tử.

Một lĩnh vực hàng đầu của sự đổi mới tiền mã hóa là trong các đồng tiền bảo mật, có thể cho phép người dùng tránh bị các công ty pháp y blockchain theo dõi và ngăn những người tham gia bên ngoài xem chi tiết giao dịch của họ. Cơ quan thực thi pháp luật đã tránh xa công nghệ này do khả năng thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp của nó.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard