Ethereum hoạt động như một 'hàng rào' trong vụ sụp đổ giá Bitcoin

Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum đã giảm cùng với các loại tiền điện tử khác vào ngày 4 tháng 12. Tuy nhiên, chuyển động giảm này không ngăn cản nó đạt mức cao nhất trong ba năm so với Bitcoin (BTC), tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

Tỷ giá giao dịch ETH / BTC đã nhảy vọt hơn 11,50% một chút để đạt 0,0835 BTC lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. Tăng trưởng giá của cặp tiền này xuất hiện trái ngược với sự giảm giá 15% của Ether so với đô la Mỹ vào thứ Bảy, xuất hiện sau khi một đợt bán tháo trên toàn thị trường chứng kiến Bitcoin giảm tới 21% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Câu chuyện về "hàng rào" ETH so với BTC xuất hiện

Mặc dù khoản lỗ của Ether là đáng kể, nhưng chúng tương đối nhẹ hơn so với Bitcoin tính theo USD khi cặp ETH / BTC tăng lên mức cao nhất trong ba năm. Đồng thời, một số nhà phân tích tin rằng các nhà đầu tư bắt đầu coi tiền điện tử lớn thứ hai như một thiên đường chống lại Bitcoin trong vụ tai nạn hôm thứ Bảy.

"Có vẻ như các nhà đầu tư đang coi ETH như một phòng hộ ở đây", Crypto Birb, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy, chỉ vào biểu đồ giá ETH / BTC trong bốn giờ (như hình dưới đây) cho thấy cặp tiền này đang giảm mạnh sau khi đang kiểm tra đường trung bình động 200 kỳ của nó (sóng màu cam) làm hỗ trợ.

Biểu đồ giá bốn giờ của ETH / BTC có hỗ trợ MA 200 kỳ. Nguồn: TradingView

Lukas Enzersdorfer-Konrad, giám đốc sản phẩm tại Bitpanda, lưu ý rằng đợt đóng cửa tháng 11 của ETH / BTC là mức tốt nhất trong 45 tháng qua, có nghĩa là những con bò đực vẫn còn "một số quyền lực để thực hiện một đợt chạy bổ sung nữa."

"Ethereum đang vượt trội hơn Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận lớn trong năm nay [...] Nó đã tăng sự thống trị thị trường lên 22%. Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng tiếp tục tăng trong khi việc phát hành ròng ETH tiếp tục giảm, đây có thể là nguyên nhân chính lý do cho sự gia tăng nhanh chóng của nó. "

 

Triển vọng kỹ thuật

Ether đã cho thấy triển vọng tiếp tục xu hướng tăng do một mô hình hỗ trợ kỹ thuật, được gọi là Tam giác tăng dần.

Vào thứ Bảy, cặp ETH / BTC đã thoát ra khỏi phạm vi Tam giác tăng dần lên phía trên, kèm theo sự gia tăng nhẹ về khối lượng giao dịch của nó. Trong một thế giới "hoàn hảo", động thái đi lên của cặp tiền này sẽ kéo dài cho đến khi nó chạm mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của Tam giác khi được đo từ điểm phá vỡ.

Trong một thế giới "hoàn hảo", động thái đi lên của cặp tiền này sẽ kéo dài cho đến khi nó chạm mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của Tam giác khi được đo từ điểm phá vỡ.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH / BTC có mô hình Kênh tăng dần. Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, mục tiêu tăng của Triangle, từ điểm đột phá gần 0,077 BTC, đặt mục tiêu lợi nhuận gần 0,1 BTC.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard