Ethereum tiếp cận một ATH mới, nhưng dữ liệu phái sinh phản ánh những cảm xúc lẫn lộn

Giá Ethereum dường như đang trên đường đạt đến mức cao mới mọi thời đại, nhưng dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và chuyên nghiệp hơi nghi ngờ về đợt phục hồi hiện tại.

Hôm nay, giá Ether (ETH) đã nhanh chóng chạm mức 4.760 đô la, khiến các nhà đầu tư phấn khích và nhắc nhở thế giới rằng đồng altcoin này chỉ thấp hơn 2,2% so với mức cao nhất mọi thời đại 4.870 đô la đạt được 20 ngày trước. Mặc dù hành động giá giao ngay có thể hấp dẫn, nhưng hãy xem điều gì đang xảy ra trong các thị trường phái sinh của Ether.

Giá Ether ETH / USD tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Mặc dù có thể vẽ một kênh giảm dần cho thấy hỗ trợ ở mức 3.960 đô la, nhưng động thái tích cực 5,4% ngày hôm nay dường như tách rời khỏi hiệu suất tiêu cực của Bitcoin (BTC).

Đầu ngày hôm nay, hàng hóa và chứng khoán đã bị ảnh hưởng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thừa nhận rằng lạm phát không chỉ là một xu hướng "nhất thời" và Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng các chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng có thể kết thúc sớm hơn dự đoán.

Các nhà kinh doanh bán lẻ không hoàn toàn tin tưởng

Để hiểu mức độ tin tưởng của các nhà giao dịch về khả năng phục hồi giá của Ether, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Công cụ này là thị trường ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, giá mua (người mua) và giá bán (người bán) luôn được khớp với nhau, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính tỷ lệ tài trợ cho bất kỳ bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether. Nguồn: Coinglass.com

Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ dương từ 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần. Điều này cho thấy rằng bên mua là những người trả tiền và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ chủ yếu là trung lập kể từ ngày 4 tháng 11 và lần di chuyển cuối cùng trên 0,07% đã xảy ra vào ngày 21 tháng 10.

Các nhà giao dịch hàng đầu đã giảm các vị thế mua của họ

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp làm nổi bật vị trí ròng của mua so với bán của nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị trí của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, kỳ hạn và hợp đồng tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.
Tỷ lệ mua so với bán ETH của các nhà giao dịch hàng đầu trên các sàn. Nguồn: Coinglass.com

Bất chấp sự phục hồi 17% của Ether trong bốn ngày qua, các nhà giao dịch hàng đầu tại Huobi và OKEx đã giamr bớt các vị thế mua. Động thái này thậm chí còn rõ ràng hơn tại OKEx vì chỉ báo này đã thực hiện một động thái mạnh mẽ từ việc ủng hộ những con bò đực lên 120% vào ngày 25 tháng 11 sang một lợi thế ít ỏi 30% ba ngày sau đó.

Hiện tại, dữ liệu chỉ ra rằng cá voi và sàn giao dịch chênh lệch giá đã giảm mức độ tiếp xúc vị thế mua, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ vẫn nghi ngờ về đợt tăng giá gần đây.

* Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coincl. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard