Lãi suất mở quyền chọn ETH đạt mức cao kỷ lục khi ETH/BTC đột phá

Lãi suất mở (OI) tổng hợp trên các sàn giao dịch trong thị trường quyền chọn ethereum (ETH) đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư là 7,76 tỷ USD, cho thấy rằng các nhà giao dịch tinh vi hơn đang định vị mình cho những động thái lớn đối với tiền điện tử lớn thứ hai.

Con số 7,76 tỷ USD được ghi nhận bởi trang web theo dõi phái sinh tiền điện tử Coinglass là cao nhất từ trước đến nay, tăng trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó kể từ ngày 12 tháng 5 năm nay là 7,4 tỷ USD.

Con số này đại diện cho mức tăng hơn gấp đôi so với mức 3,8 tỷ USD chỉ hai tháng trước đó và cho thấy rằng thị trường quyền chọn đang trở thành một cách phổ biến hơn để các nhà giao dịch tiếp cận với biến động giá trong ETH.

Lãi suất mở quyền chọn ETH 


Mức cao kỷ lục xuất hiện vào thời điểm mà nhiều nhà giao dịch đang mong đợi một mức tăng mạnh của ethereum cao hơn so với bitcoin (BTC). Nó cũng trùng hợp với sự đột phá kỹ thuật trên biểu đồ ETH / BTC, như đã được nhiều nhà giao dịch tiền điện tử thảo luận trong những ngày gần đây.

Sự đột phá gần đây là vào thứ Hai bị bác bỏ bởi nhà giáo dục giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và người sáng lập Crypto-TA.nl Crypto_Ed, người đã nói trên Twitter: “Tất cả những gì tôi thấy là một cái nêm tăng với sự phân kỳ giảm giá và có vẻ như nó sẽ phá vỡ đi xuống.”
Tuy nhiên, nhà giao dịch đã thay đổi lập trường của mình về chủ đề này, viết một ngày sau đó rằng cặp tiền này thực sự đang bứt phá cao hơn.

“[Có vẻ như tôi đã đánh giá thấp sức mạnh của ETH,” Crypto_Ed viết, trước khi thêm “Bây giờ hãy kiểm tra lại và phá vỡ xu hướng [Chỉ số sức mạnh tương đối - RSI] và chúng ta có thể hoàn toàn tăng giá (đối với những người chưa có)”.

Mặt khác, đối với bitcoin, lãi suất mở vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang ở mức 12,57 tỷ USD, giảm so với mức 15,72 tỷ USD đạt được vào ngày 20 tháng 10 năm nay.

Lãi suất mở quyền chọn BTC


6,35 tỷ USD hợp đồng quyền chọn sắp hết hạn

Trong khi đó, dữ liệu cũng cho thấy một số lượng lớn các hợp đồng quyền chọn bitcoin sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Theo Coinglass, các hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 trên tất cả các sàn giao dịch tạo nên 112.310 BTC, trị giá hơn 6,35 tỷ USD theo giá hiện tại, với phần lớn là quyền chọn mua tăng giá.

Lãi suất mở quyền chọn BTC vào ngày hết hạn


Một bức tranh tương tự cũng được nhìn thấy trên thị trường quyền chọn ethereum, mặc dù quyền chọn bán giảm giá chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng lãi suất mở trên thị trường này.

Lãi suất mở quyền chọn ETH vào ngày hết hạn


Và mặc dù những ngày hết hạn chính trong quá khứ phần lớn là hoạt động kinh doanh như bình thường đối với cả thị trường BTC và ETH, nhưng sự biến động gia tăng đôi khi đã được nhìn thấy xung quanh những ngày hết hạn chính.

Nhận xét về thời hạn sắp tới và khả năng nó tác động đến giá bitcoin vào tháng 12, một người dùng trên trang subreddit r / CryptoCurrency của Reddit đã viết rằng chúng ta có thể thấy "một phần lớn các vị thế bán đáng kể" sẽ được thanh lý vào cuối tháng.

“[…] Cuối năm có thể khá điên rồ, năm 2017 tăng lên 20.000 USD diễn ra cực kỳ nhanh chóng, vì vậy hãy chắc chắn xem có điều gì đó sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian này hoặc đầu tháng 1,” người dùng này viết thêm, nói thêm rằng “có rất nhiều tiền đã đặt cọc trong 2 tháng tới. ”

Mira Christanto, một nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari, đã viết trên Twitter ngày hôm nay rằng tháng 12 lịch sử là “một tháng tuyệt vời đối với những con bò đực” trên Twitter. Cô  cũng đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy hiệu suất mạnh mẽ trong lịch sử của bitcoin trong tháng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard